ทัวร์ญี่ปุ่น 400+ สถานที่ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ด้วยตัวเอง ครบทุกภูมิภาค

เที่ยวญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่น ไปกับบล็อกท่องเที่ยว “เที่ยว.net” เว็บรวมข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น และสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก การไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองซักครั้ง(หรือหลายครั้ง) น่าจะเป็นการเรียนรู้ศิลปะ วัฒนธรรมจากระเทศแถบเอเชียที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ซึ่ง “เที่ยว.net” ได้รวบรวมข้อมูลมาให้กว่า 400 ที่เที่ยว ทุกภูมิภาค ทั่วประเทศญี่ปุ่น

เนื้อหาภายในบทความนี้

ยอดฮิตผู้สนับสนุนบล็อก”เที่ยว.net”
คิวชูผู้สนับสนุนบล็อก”เที่ยว.net”
คันไซผู้สนับสนุนบล็อก”เที่ยว.net”
คันโตผู้สนับสนุนบล็อก”เที่ยว.net”
โทโฮคุผู้สนับสนุนบล็อก”เที่ยว.net”
ชูบุผู้สนับสนุนบล็อก”เที่ยว.net”
ชูโกกุผู้สนับสนุนบล็อก”เที่ยว.net”
ชิโกกุ

 

แผนที่ประเทศญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่นแบ่งพื้นที่ออกเป็น 8 ภูมิภาค รวมทั้งหมด 47 จังหวัด อันได้แก่

  1. ฮอกไกโด
  2. โทโฮคุ
  3. คันโต
  4. ชูบุ
  5. คันไซ
  6. ชูโกกุ
  7. ชิโกกุ
  8. คิวชู

เที่ยวญี่ปุ่น

ถ้าลองไปสอบถามใครหลายๆ คนว่าอยากไปท่องเที่ยวต่างประเทศที่ไหนกันบ้าง ต้องมีคำตอบจำนวนไม่น้อยที่เลือกตอบว่าเที่ยวญี่ปุ่น อะไรที่ทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยต่างเลือกมาเที่ยวญี่ปุ่น ยังเป็นคำถามที่น่าสนใจ เเต่ก็เชื่อได้เลยว่ามีหลายๆ คนที่รู้คำตอบนั้นเเล้ว ด้วยช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมานี้เรารับเอาวัฒนธรรมเจป๊อบมาอย่างเต็มๆ ซึ่งทำให้ประชากรช่วงอายุหนึ่งโตขึ้นมากับวัฒนธรรมของ ญี่ปุ่น ทั้งการ์ตูน ดนตรี เเละซีรีย์ จนไม่ใช่เรื่องเเปลกอะไรที่พวกเขาเหล่านั้นจะมีความฝันว่าซักวันหนึ่งต้องไปเยือนดินเเดนอาทิตย์อุทัยเเห่งนี้ให้ได้ซักครั้งผู้สนับสนุนบล็อก”เที่ยว.net”
สำหรับการเดินทางมาทัวร์ญี่ปุ่น ในช่วงเวลานี้ นับว่ามีปัจจัยที่เอื้อกับนักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างมาก ทั้งการยกเว้นไม่ต้องขอวีซ่าท่องเที่ยวในระยะเวลาเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นไม่เกิน 15 วัน เเค่นี้ก็เรียกว่าทำให้การเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นนั้นคึกคักขึ้นมาอย่างทันตาเห็น อีกทั้งราคาของตั๋วเครื่องบินที่มีเรทลดลงอย่างมากกว่าเเต่ก่อนก็เป็นปัจจัยที่เกื้อหนุนให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น กันอย่างมากมาย ซึ่งคุณสามาระเลือกเดินทางไปได้หลายๆ เมืองในเเดนปลาดิบทั้งที่เมืองหลวงล้ำสมัยอย่างโตเกียว หรือจะเป็นเมืองใหญ่อันดับสองอย่างโอซาก้า รวมทั้งเมืองอื่นๆ ทั้งฟุกุโอกะ, นาโกย่า เเละซัปโปโร ซึ่งคงมีไม่กี่ประเทศที่จะมีสายการบินจากประเทศไทยบินไปลงหลายเมืองเช่นประเทศนี้อีกเเล้ว

สำหรับการเตรียมตัวมาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง นั้นหลายๆ ก็คงต้องมีการเตรียมวางเเผนการเดินทางกันหลายๆ อย่าง โดยต้องมีการคัดเลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากจะไปเยือน ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวก็มีความน่าสนใจอยู่มากมายหลายสถานที่ด้วย กัน ซึ่งเเต่ละ สถานที่ท่องเที่ยวของญี่ปุ่น นั้นจะเชื่อมโยงกันด้วยเครือข่ายรถไฟขนาดใหญ่ที่มีประสิทธิภาพอย่างมาก ฉะนั้นเเล้วสิ่งเเรกที่นักท่องเที่ยวอย่างเราต้องให้ความสนใจน่าจะเป็นตั๋วรถไฟสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เรียกว่า JR Rail Pass ที่จะทำให้คุณเดินทางได้อย่างสะดวกในญี่ปุ่น นอกจากนี้เเล้วก็คือศึกษามารยาทต่างๆ ที่จำเป็นในการท่องเที่ยวไว้บ้างก็ดีอย่างเช่น ชาวโตเกียวจะเดินชินขวากัน ในขณะที่หากเป็นชาวโอซาก้าจะเดินชิดซ้าย

เที่ยวญี่ปุ่น

การจะเที่ยวญี่ปุ่นนั้นคุณต้องเข้าใจก่อนว่าประเทศญี่ปุ่นเเบ่งออกเป็นเกาะใหญ่ 4 เกาะดัวยกัน ซึ่งต้องบอกเลยว่าแต่ละเกาะต่างก็มีเสน่ห์แตกต่างกันไป ทำให้ไม่ว่าจะไปเที่ยวญี่ปุ่นในแต่ละครั้งก็จะได้อรรถรสใหม่ๆอยู่เสมอ งั้นเรามาเริ่มต้นที่เหนือสุดของประเทศญี่ปุ่นกันก่อนนั่นก็คือเกาะฮอกไกโด

เที่ยวญี่ปุ่น ฮอกไกโด

เที่ยวญี่ปุ่น ฮอกไกโด

ความงดงามของเกาะฮอกไกโดนั้นเป็นที่จดจำตราตึงใจผู้ที่ได้ไปครั้งแล้วครั้งเล่า ด้วยสภาพภูมิประเทศที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ ป่าเขา ธารน้ำ ทิวทัศน์อันงดงามของทุ่งดอกลาเวนเดอร์และทุ่งหญ้ายาวไปจนสุดสายตา ในบรรยากาศที่เย็นสบาย (หน้าร้อน)

เที่ยวญี่ปุ่น

ส่วนถ้าในหน้าหนาวนั้นใครที่มาเที่ยวญี่ปุ่น ฮอกไกโดมักจะมาเล่นสกีและสัมผัสความโรแมนติกของที่นี่ คลิ๊กดูข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวฮอกไกโดแบบละเอียด

ทัวร์ญี่ปุ่น

ต่อไปเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอย่างเกาะฮอนชู เกาะที่มีความสวยงามเเละกำลังเป็นดาวรุ่งพุ่งเรื่องในเรื่องการท่องเที่ยวอย่างเกาะคิวชู เเละ เกาะชิโกกุ โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เเล้วก็คงอยากจะมาสัมผัสกับเมืองหลวงอันทันสมัยอย่างโตเกียว ที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคคันโต บนเกาะฮอนชู โดยที่มีย่านช็อปปิ้งชื่อดังที่เราต่างรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่มากมายหลายเเหล่งด้วยกันทั้ง ชินจูกุ, ฮาราจุกุ, ชิบูยะ, กินซ่า, อากิฮาบาระ เเละเเหล่งช็อปปิ้งของถูกอย่างที่ตลาดอาเมโยโกะ เเละตึกม่วงที่นักท่องเที่ยวชาวไทยต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี นอกจากนี้เเล้วการได้มาถ่ายภาพกับโคมเเดงยักษ์ที่หน้า วัดเซนโซจิ หรือ วัดอาซากุสะ ที่ชาวไทยชอบเรียกกันก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาด

ทัวร์ญี่ปุ่น

ส่วนใครที่ยังจำภาพจากการ์ตูนโดเรม่อนได้ก็ต้องมาเที่ยวโตเกียวทาวเวอร์ สัญลักษณ์ของโตเกียวที่เราต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี รวมทั้งหอคอยใหม่ที่มีความสูงที่สุดในญี่ปุ่น ณ ปัจจุบันอย่างโตเกียวสกายทรี ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่ถือว่าอยู่ในอันดับต้นๆ ที่นักท่องเที่ยวต่างอยากมาสัมผัสเเละเห็นกับตาตัวเองมากที่สุดในการมาเที่ยวญี่ปุ่นก็คือ ภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งตั้งอยู่ไม่ห่างจากโตเกียวมากเท่าใดนัก เเละในวันที่อากาศดีคุณสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิ ได้จากโตเกียวกันเลยทีเดียว โดยรอบๆ ของภูเขาไฟฟูจิ ก็จะเป็นบริเวณที่มีนักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวชมกันอย่างมากทั้งที่ฮาโกเน่ หรือจะเป็นที่คาวาคูจิโกะ ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงเเรมที่มีวิวมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจนอีกด้วย ซึ่งเพียงเเค่เฉพาะโตเกียวเเละบริเวณโดยรอบก็อาจจะทำให้คุณเพลิดเพลินจนกินเวลาในการเที่ยวญี่ปุ่น หลายวันทีเดียว

เที่ยวญี่ปุ่น

นอกจากนี้เเล้วประเทศญี่ปุ่น ก็ยังมีเเหล่งท่องเที่ยวตามภูมิภาคอีกมายมายที่มีความน่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวญี่ปุ่น โดยหากคุณชื่นชอบอากาศหนาวเย็น เเละอยากจะสัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติที่งดงาม ทุ่งดอกไม้ที่เเสนสวย อาหารการกินเเสนอร่อยเเล้วล่ะก็ ฮอกไกโด น่าจะเป็นคำตอบได้เป็นอย่างดี โดยมีหลายๆ สถานที่ที่มีความน่าสนใจทั้งเมืองหลักอย่างซัปโปโรที่โด่งดังอย่างมากในเรื่องของเทศกาลหิมะที่จัดขึ้นประจำทุกปี หรือจะเป็นคลองโอตารุ ที่สุดเเสนจะโรเเมนติกยามหิมะตก นอกจากนี้ก็มีอีกหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกทั้ง ฮาโกดาเตะ เมืองท่าที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน หรือจะเป็นทุ่งลาเวนเดอร์ที่ฟุราโนะเเละบิเอะ ส่วนในภูมิภาคโทโฮขุเองที่อยู่เหนือสุดของเกาะฮอนชู ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจทั้งเมืองเก่าอย่าง เซนได เเละอาโอโมริ รวมทั้งเมืองมัตสึชิม่า อีกด้วย ส่วนในเขตคันโต นั้นก็เเน่นอนว่ามีโตเกียวเป็นเมืองหลักที่นักท่องเที่ยวต้องมาเที่ยวอย่างเเน่นอน ส่วน โยโกฮาม่า ก็เป็นเมืองท่าที่มีความทันสมัยเเละน่าสนใจในขณะที่นิกโก้เเละคามาคุระ ถือว่าเป็นเมืองที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะพระใหญ่ไดบุตสึที่คามากุระนับว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวบังคับที่ใครมาเที่ยวญี่ปุ่นเเล้วต้องมาเยือน

ทัวร์ญี่ปุ่น

ส่วนใครที่มาเที่ยวญี่ปุ่น เพราะชื่นชอบในเรื่องราวของซามูไรเเล้วล่ะก็ภูมิภาคชูบุ ที่ได้ชื่อว่าเป็นถิ่นของเหล่าขุนศึกซามูไรที่มีชื่อเสียงในหน้าประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นอยู่เป็นจำนวนมาก เเละเรื่องราวของพวกเขาก็เเฝงตัวอยู่ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มากมายทั้งที่เมืองอย่าง นาโกย่า เเละทาคายาม่า ที่เป็นที่ตั้งของปราสาทญี่ปุ่นเก่าเเก่ พร้อมกันนี้ยังเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านเก่าเเก่ที่มีความสวยงามดุจเทพนิยายอย่าง หมู่บ้านชิราคาวาโกะ เเละเทือกเขาสุดฮิตที่สวยงามอย่าง เจแปนแอลป์ อันเลื่องชื่ออีกด้วย ส่วนในภูมิภาคคันไซนั้นเรียกได้ว่ามีเเต่เเหล่งท่องเที่ยวที่คุ้นหูนักท่องเที่ยวกันเป็นอย่างยิ่ง ทั้งเมืองใหญ่อันดับที่สองของญี่ปุ่นอย่างโอซาก้า หรือจะเป็นเมืองหลวงเก่าเเก่อย่างเกียวโต ที่มีวัดทองคินคาคุจิอันมีชื่อเสียง รวมทั้งเมืองเเห่งกวางอย่างนารา เเละในส่วนภูมิภาคปลายสุดของเกาะฮอนชูอย่างภูมิภาคจูโงะกุ ก็มีเเหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่ออย่างเมืองฮิโรชิม่า ที่มีประวัติศาสตร์อันเเสนเศร้าเเละโด่งดังอย่างมากไปทั่วโลก ส่วนทตโตริ ก็เริ่มได้รับความนิยมอย่างมากขึ้นจากผืนทรายขนาดใหญ่จนเหมือนกับทะเลทรายเเห่ง ญี่ปุ่น เลยทีเดียวผู้สนับสนุนบล็อก”เที่ยว.net”
เที่ยวญี่ปุ่น

นอกจากเกาะหลักสองเกาะที่มีความน่าสนใจในการมาเที่ยวญี่ปุ่น เเล้วภูมิภาคชิโกกุ ที่เป็นเกาะที่มีธรรมชาติงดงามก็เริ่มได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้นในการมาท่องเที่ยว ซึ่งเมืองอย่างมัตสึยามะ เเละโคจิ หรือ เกาะโชโดชิม่า ก็มีเเหล่งท่องเที่ยวสวยงามอยู่หลายเเห่งด้วยกัน เเต่สำหรับใครที่ชื่นชอบการนั่งรถไฟเเล้วภูมิภาคคิวชู ก็มีชื่อเสียงในเรื่องของรถไฟที่มีความสวยงามเเละมีเอกลักษณะเฉพาะตัวอยู่หลายขบวนเลยก็ว่าได้ เเละได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นเป็นจำนวนมากอีกด้วย โดยเมืองใหญ่อย่างฟุกุโอกะนั้นถือว่ามีความสวยงามเเละทันสมัยพร้อมกับเป็นฐานสำหรับนักท่องเที่ยวในการเดินทางไปเที่ยวยังอีกหลายๆ เมืองทั้งเมือง นางาซากิ ที่เป็นเมืองท่าเก่าเเก่ที่มีความลงตัวของความเก่าเเละใหม่อยู่ด้วยกัน หรือจะเป็นเมืองน้ำพุร้อนอย่างเบปปุ ส่วนอีกเมืองที่มีความน่ารักเเละเป็นที่หลงใหลของนักท่องเที่ยวจำนวนมากอย่างเมืองยุฟุอิน โดยที่มีเมืองซากะ ซึ่งกำลังมาเเรงในหมู่นักท่องเที่ยวเเละเป็นที่ถ่ายภาพยนตร์กับซีรีย์ของไทยเเล้วถึงสองเรื่อง นับว่าเป็นเกาะที่สวยงามเเละกำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทยเพิ่มมากขึ้น ส่วนอีกเกาะที่เราคุ้นหูกันเป็นอย่างดีอย่างโอกินาว่า ซึ่งเป็นเกาะที่อยู่ทางใต้สุดของญี่ปุ่นโดยมีศิลปวัฒนธรรมที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง

ทัวร์ญี่ปุ่น

ส่วนในเรื่องของการเดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นนั้น สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยแถบไม่ต้องกังวลอะไรเลย เมื่อมีสายการบินหลายสายการบินที่บินตรงมายัง ญี่ปุ่น ทั้ง การบินไทย, เจเเเปน แอร์ไลน์, ออลนิปปอน แอร์เวย์, เดลต้า เเอร์ไลน์ เเละอเมริกัน แอร์ไลน์  ส่วนใครที่อยากจะบินมาในราคาประหยัดๆ ก็มีทางเลือกทั้งสายการเป็นโลว์คอสอย่าง แอร์เอเซีย เอ็กซ์ และสายการบินที่ต้องต่อเครื่องโดยอาจจะต้องเสียเวลาซักหน่อยแต่ก็ประหยัดไปได้จำนวนหนึ่งเลย อย่าง คาร์เธ่ย์ เเปซิฟิก ไปเปลี่ยนเครื่องที่ฮ่องกง ไชน่าแอร์ไลน์ ไปเปลี่ยนเครื่องที่ไต้หวัน เเละไชน่าเซาท์เทิร์นเเอร์ไลน์ ไปเปลี่ยนเครื่องที่เซี่ยงไฮ้ โดยสำหรับสายการบินที่มีเส้นทางบินมาลงที่ ญี่ปุ่น มากที่สุดก็คือการบินไทย ซึ่งคุณสามารถเลือกบินมาลงได้หลายเมืองทั้งที่โตเกียว โดยสามารถเลือกลงที่สนามบินนาริตะหรือสนามบินฮาเนดะก็ได้ นอกจากนี้ก็ยังมีมาลงที่โอซาก้า, นาโกย่า, ฟุกุโอกะ และซัปโปโร อีกด้วย เรียกว่าอยาก เที่ยวญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่น ภูมิภาคไหนก็สามารถเลือกได้เลยตามความต้องการ ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทางให้เปลืองเวลา เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง กัน

ข้อมูลน่ารู้ก่อนไป

ทัวร์ญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่นช่วงไหนดี นับว่าเป็นคำถามยอดฮิต ก่อนที่หลาย ๆ คนจะคิดมาเที่ยวญี่ปุ่นครับ เราว่าหลาย ๆ คนยังคิดภาพไม่ออกว่าจะเที่ยวเพื่อให้ได้บรรยากาศอย่างไรซะมากกว่า ดังนั้นวิธีแก้คือลองหาอ่านหนังสือเกี่ยวกับการเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นดูครับ ว่าช่วงไหนมีอะไร เพราะว่าแต่ละฤดูกาลของประเทศญี่ปุ่นนั้นก็มีความหลากหลายด้านบรรยากาศ รวมไปถึงการจัดงานต่าง ๆ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มีความน่าสนใจเพิ่มมากยิ่งขึ้น ดังนั้นแต่ละเมือง แต่ละบรรยากาศ ก็ย่อมได้รับไม่เหมือนกันอย่างแน่นอน

หากยังคงมีคำถามว่าเที่ยวญี่ปุ่นช่วงไหนดี เราเลยอยากจะแนะนำฤดูใบไม้ผลิ หรือใบไม้บานให้เพื่อน ๆ ผู้อ่านได้อ่านกันครับ ในฤดูนี้คนญี่ปุ่น ถือว่าเป็นการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ หรือช่วงเวลาใหม่ ๆ ของปี การท่องเที่ยวจะเน้นไปกับการชมสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในประเทศญี่ปุ่น บรรยากาศหลัก ๆ ก็คือ คุณจะเห็นความบานของดอกไม้ซากุระ ที่เป็นสีชมพูไปทั่วทั้งเมือง ภายใต้อากาศอุ่น ๆ และไม่ร้อนจนเกินไป ซึ่งก็จะเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการบรรยากาศแบบธรรมดาทั่วไป

ต่อมาเป็นฤดูร้อน ถ้าถามว่าเที่ยวญี่ปุ่นฤดูไหนดี เราก็แนะนำช่วงนี้เหมือนกันครับ เพราะว่าช่วงฤดูนี้ ประเทศญี่ปุ่นจะมีความสดมาก ๆ ไปกับต้นไม้ และหญ้าที่เขียวสด เรียกได้ว่าถ่ายรูปสวยพอสมควร เพราะอากาศร้อนแดดแรง ทำให้ความสดของหญ้านั้นมีมาก แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะทำให้ต้นไม้ตายได้เลยนะครับ ถ้าไปช่วงนี้แนะนำให้พกร่มไปด้วย เพราะว่าอากาศและแสงแดดจะมีความจ้าอยู่มากพอสมควรนั่นเอง

ในส่วนฤดูใบไม้ร่วง น่าจะตอบคำถามที่ว่าเที่ยวญี่ปุ่นช่วงไหนดี เราว่าฤดูนี้คนนิยมมากันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสถานที่ต่าง ๆ ที่เป็นลักษณะสวน หรือป่าน้ำตก เพราะคนที่มาเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นต่างก็มาด้วยหลากหลายอารมณ์ ดังนั้นการมากับฤดูใบไม้ร่วง จะทำให้คุณพบกับบรรยากาศที่เรียกได้ว่าแสนโรแมนติกเลยก็ว่าได้ เพราะอากาศจะไม่ร้อน และเย็นครึ้มอยู่ตลอดเวลาหลาย ๆ ช่วง ดังนั้นฤดูนี้จึงอยากแนะนำมากที่สุด สำหรับคนที่มาญี่ปุ่นครั้งแรกครับ

ในส่วนของฤดูหนาว ก็เหมาะกับคนที่ถามว่าอยากเที่ยวญี่ปุ่นช่วงไหนดี แต่เป็นคนชอบความท้าทาย การมาฤดูนี้จะมีกีฬาแนวผจญภัยมากครับ เพราะว่าเป็นฤดูที่มีหิมะตก และอุณหภูมิก็หนาวเอามาก ๆ ดังนั้นเพื่อน ๆ ถ้าอยากมาประเทศญี่ปุ่น มาเล่นสกี ก็แนะนำให้มาฤดูนี้ได้เลย และในฤดูนี้จะมีการสลักน้ำแข็งไว้ตามเมืองต่าง ๆ ให้เราได้เที่ยวได้ชมอยู่มากพอสมควร ถ้าใครมาแล้วต้องพบกับความประทับใจอย่างมากครับ เพราะว่ากิจกรรมที่นี่เขามีมากจริงๆ

แชร์ประสบการณ์-แหล่งข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว/ที่พัก/ร้านอาหารเพิ่มเติม

สถานที่ท่องเที่ยว/ที่พัก อื่นๆ

njung