เกาะล้าน 15 ที่เที่ยวเกาะล้าน ที่พักเกาะล้าน เที่ยวเกาะล้าน กันให้สบายใจ!

เกาะล้าน คือสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดพัทยา เนื่องจากทัศนียภาพของเกาะล้าน ที่เต็มไปด้วยน้ำทะเลสีฟ้าคราม หาดทรายสีขาวบริสุทธิ์ มากไปด้วยเกาะน้อยใหญ่ อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกหลายอย่าง ทำให้ผู้คนจำนวนไม่น้อยที่อยากไปเที่ยวเกาะล้านสักครั้ง เราลองมาดูที่เที่ยวเกาะล้านที่น่าสนใจกันเลย

เกาะล้าน

เที่ยวเกาะล้าน 15 สถานที่ท่องเที่ยวเกาะล้าน ข้อมูล เกาะล้าน พัทยา

โดยสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะล้านที่นิยมไปกันมากที่สุด มีดังต่อไปนี้

ท่าหน้าบ้าน

เที่ยวเกาะล้าน
Credit Image: http://www.oknation.net/blog/chartsiam/2013/08/17/entry-1

ท่าหน้าบ้านถือเป็นท่าเรือประจำเกาะล้าน เป็นสถานที่รับส่งนักท่องเที่ยวไปยังจุดต่างๆของเกาะล้าน ถือเป็นจุดศูนย์กลางของเกาะล้านที่มากไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เรียกว่า หากใครจะเดินทางเข้าออกยังเกาะล้านหรือหาที่พัก ที่รับประทานอาหาร บริเวณท่าหน้าบ้านจะมีทุกสิ่งอย่างตามที่คุณปรารถนา  อีกทั้งในบริเวณท่าหน้าบ้านนี้ถือเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในเกาะล้าน นักท่องเที่ยวบางส่วนก็จะมาถ่ายภาพพระอาทิตย์ขึ้นสวยๆเพื่อเก็บเป็นที่ระลึก

หาดตาแหวน

ที่เที่ยวเกาะล้าน หาดตาแหวน

หาดตาแหวนเป็นชายหาดที่มีความสวยงามมากและคงไว้ซึ่งธรรมชาติอันสมบูรณ์ ทำให้เห็นแนวประการังน้ำตื้นได้อย่างถนัดตา น้ำทะเลสีฟ้าครามสดใส และทรายหาดที่ขาวละเอียดมาก ทำให้หาดตาแหวนเป็นที่โปรดปรานแก่นักท่องเที่ยว  ซึ่งกิจกรรมสุดโปรดที่สามารถทำกันได้ทั้งครอบครัวคือ การเล่นเจ็ทสกีและบานาน่าโบ๊ท หรือจะนอนกินลมชมวิวเย็นๆก็ดีไม่น้อย หากใครที่ชื่นชอบการเลือกซื้อสินค้า บริเวณชายหาดยังมีเสื้อผ้า ของใช้ และของทีระลึกให้เดินชมกันเพลินๆอีกด้วย

หาดสังวาลย์

เกาะล้าน หาดสังวาลย์

หาดสังวาลย์เป็นชายหาดที่มีความสงบสวยงาม แต่ถ้านักท่องเที่ยวจะไปเที่ยวชมบรรยากาศสวยๆจะต้องไปในเดือนธันวาคม – เมษายน โดยกิจกรรมสุดโปรดของนักท่องเที่ยวเมื่อมาเยือนยังหาดสังวาลย์ มีหลายอย่าง เช่น  ถ่ายภาพบนสะพานไม้ ซึ่งจะพาดผ่านโขดหินจำนวนมาก  ทำให้เป็นที่ตื่นตาตื่นใจของนักท่องเที่ยว  หรือการนอนกินลมชมวิวริมทะเล ซึ่งจะเสียค่าเช่าเตียงละ 100 บาท และยังมีกิจกรรมทั่วๆไปเช่นการล่องเรือ ไปดำน้ำ แบบ sea walker  ซึ่งการดำน้ำในลักษณะนี้จะมีหมวกให้ใส่ แล้วมีสายออกซิเจนจากบนเรือ ทำให้เวลาที่นักท่องเที่ยวลงไปดำน้ำแล้วจะหายใจได้ตามปกติ ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยวที่ว่ายน้ำไม่เป็น ดำน้ำไม่เป็น ก็สามารถร่วมทำกิจกรรมนี้ได้อย่างปลอดภัย

หาดทองหลาง

เกาะล้าน หาดทองหลาง

หาดทองหลางเป็นชายหาดที่มีขนาดเล็กและมีความเงียบสงบมาก ฉะนั้นจึงเหมาะอย่างยิ่งกับคนที่ชอบดำน้ำดูปะการังแบบส่วนตัว และจะมีบริการเดินชมปะการังใต้น้ำในรูปแบบของ sea walker ซึ่งเป็นที่นิยมกันมาก ส่วนนักท่องที่ยวที่ไม่ชอบการดำนำ บริเวณหาดแห่งนี้ก็จะมีบริการเรือท้องกระจกให้ลงไปชมปะการังกันได้อย่างเพลินๆ  ทั้งนี้ก็มีข้อติติงอยู่เหมือนกันว่า การชมปะการังแบบ sea waler อาจจะเป็นการทำลายธรรมชาติ คือ อาจจะไปเหยียบย่ำพวกปะการังได้ แต่นักท่องเทียวที่ชอบกิจกรรมแบบนี้ก็พยายามอย่าไปสัมผัสปะการัง เพื่อเป็นการรักษาระบบนิเวศไว้ให้คงอยู่มากที่สุด หรือถ้าหลีกเลี่ยงได้ ก็อาจจะทำกิจกรรมอื่นๆที่ไม่เสี่ยงต่อการรบกวนธรรมชาติ

หาดแสม

เกาะล้าน หาดแสม

หาดแสมอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะล้าน เป็นชายหาดอีกแห่งหนึ่งที่มีความสวยงาม หาดทรายขาวสะอาดและอยู่ติดกับหาดทองหลาง บรรยากาศที่เงียบสงบและเหมาะแก่การพักผ่อนที่เป็นส่วนตัวมากๆ อีกทั้งที่พักรีสอร์ทต่างๆก็สร้างไว้อย่างสวยงามรองรับบรรยากาศดีๆริมทะเล  หาดแสมนอกจากจะมีความโดดเด่นที่ผู้คนไม่พลุกพล่านมาก มีความสงบ หาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลเป็นสีครามแล้ว ยังมีสัญลักษณ์ของหาดคืออาคารรูปปลากระเบนยักษ์ ที่ตั้งอยู่อย่างโดดเด่น แต่เสน่ห์ที่ขาดไม่ได้เห็นจะเป็นกิจกรรมการชมพระอาทิตย์ตกดิน ที่ร่ำลือกันมาว่าที่หาดแสมนั้น มีบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามเอามากๆ ส่วนกิจกรรมอื่นๆก็เช่นเดียวกับหาดทั่วๆไป คือการเล่นน้ำ เจ็ทสกี บานาโบ๊ท หรือนอนกินลมชมวิวเล่นๆ ที่สำคัญคือ ยังได้เห็นกิจกรรมการเล่นกีฬากลางแจ้ง เช่น วอลเล่ย์บอลชายหาด ซึ่งเป็นกิจกรรมยอดฮิตผู้สนับสนุนบล็อก”เที่ยว.net”

หาดเทียน

เกาะล้าน หาดเทียน

หาดเทียนอยู่ถัดจากหาดแสม หรืออยู่ทิศตะวันตกของเกาะล้าน มีบรรยากาศที่สงบ น้ำทะเลสะอาดใส หาดทรายขาว นักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อน ทำกิจกรรม เช่น การเล่นบานานาโบ๊ท เจ๊ทสกี และกิจกรรมทั่วๆไปเช่นเดียวกับหายอื่นๆ โดยหาดเทียนนี้ ผู้คนถือว่าบางตากว่าหาดอื่นๆมาก หากใครจะมาพักผ่อนแบบสงบก็เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง

ธุดงค์สถานเฉลิมพระเกียรติ

เกาะล้าน วัด

ในระหว่างทางไปเที่ยวหาดตาแหวนนั้นยังมีสถานที่ ซึ่งไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยว นั่นคือธุดงค์สถานเฉลิมพระเกียรติ โดยนักท่องเที่ยวสามารถแวะกราบสักการะพระพุทธรูปหรือชมความงามของรูปปั้นต่างๆในทางพระพุทธศาสนาได้ แต่พื้นที่บริเวณนี้โดยส่วนใหญ่มักจะใช้เป็นสถานที่กางเต๊นท์ของนักท่องเที่ยว

หาดนวล

เกาะล้าน หาดนวล

หาดนวลจะอยู่ทางทิศใต้ของเกาะล้าน มีความยาวของหาดประมาณ 300 เมตร เป็นสถานที่โด่งดังเพราะค้นพบแร่เกาะล้าน ที่เชื่อกันว่าเป็นแร่ศักดิ์สิทธิ์ หาดนวลแห่งนี้เป็นหาดที่ค่อนข้างสงบ ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวพลุกพล่าน สามารถถ่ายภาพเก็บความประทับใจ หรือนอนกินลมชมวิวดูน้ำทะเลใสๆ เดินเล่นบนหาดรายสวยๆได้

จุดชมวิวเขานม

เกาะล้าน จุดชมวิวเขานม

ถือได้ว่าบริเวณจุดชมวิวเขานมเป็นบริเวณที่สวยที่สุดของเกาะล้านอีกแห่งหนึ่งก็ว่าได้ เนื่องจากบริเวณนี้มีไว้สำหรับชมธรรมชาติของเมืองพัทยาที่สามารถดูได้อย่างรอบด้าน   นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมได้ โดยรถรับจ้างหรือรถส่วนตัว ซึ่งจะเห็นน้ำทะเลที่ใสสะอาด เป็นสีคราม

จุดชมวิวกังหันลม

เกาะล้าน จุดชมวิวกังหันลม

เป็นอีกหนึ่งสถานที่น่าสนใจหากมาเที่ยวเกาะล้าน นั่นคือจุดชมวิวกังหันลม เพราะจะมีกังหันลมที่ใช้ในการผลิตกระแสไฟฟ้าเรียงรายกันอยู่ตามไหล่ทางเป็นจำนวนมาก ดูสวยไปอีกแบบ นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายภาพสวยๆ โดยมีกังหันลมเป็นฉากหลัง

หาดตายาย

เกาะล้าน หาดตายาย

หาดตายายเป็นชายหาดเล็กๆที่อยู่ทิศเหนือของเกาะล้าน แต่มีบรรยากาศที่สวยงาม น้ำทะเลสีฟ้าครามใส หาดทรายละเอียด ที่สำคัญคือไม่มีรีสอร์ทที่อยู่ติดกับชายหาด ซึ่งเหมาะมากกับคนที่ชอบชมบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ สิ่งที่โดดเด่นของหาดตายายคือโขดหินที่อยู่สุดชายหาด เป็นฉากหลังให้นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพ ส่วนกิจกรรมนั้นก็เหมือนกับที่อื่นๆ เช่น การเล่นบานาน่าโบ๊ท หรือนอนบนเก้าอี้ผ้าใบชมความงามของชายหาด ลงไปเล่นน้ำใสๆเย็นๆผู้สนับสนุนบล็อก”เที่ยว.net”

หาดเกเร

เกาะล้าน หาดเกเร

หาดเกเรเป็นหาดทางด้านทิศใต้ของเกาะล้าน เป็นชายหาดอันเงียบสงบอีกที่หนึ่ง แต่ก็ยังไม่เป็นที่นิยมเท่าไหร่นัก หากใครจะไปก็ต้องไปกันเป็นหมู่คณะ ส่วนกิจกรรมทางน้ำ ก็เช่นเดียวกับหาดอื่นๆ ส่วนมากมักจะเล่นน้ำ เดินชมชายหาด หรือถ่ายภาพสวยๆ

หาดท่าไร่

หาดท่าไร่เป็นอีกหนึ่งหาดที่เงียบสงบและไม่มีผู้คนพลุกพล่าน แต่ก็มีทิวทัศน์ที่สวยงาม มีจุดชมวิวสวยๆ แต่หาดท่าไร่ก็ไม่เหมาะสำหรับการเล่นน้ำทะเลเท่าไหร่นัก เนื่องจากเป็นหาดที่เป็นดินแดง ไม่ได้เป็นหาดทราย ฉะนั้นคนที่มาเที่ยวยังหาดท่าไร่ก็จะมาเที่ยวชมบรรยากาศและถ่ายภาพเท่านั้น

ตลาดนัดหน้าวัดใหม่สำราญ

มาเกาะล้านก็ต้องมากินอาหารทะเล ซึ่งจะบอกว่าบริเวณตลาดนัดหน้าวัดใหม่สำราญเปิดในช่วงเย็นๆถึง 3 ทุุ่ม จะมีทั้งอาหารทะเลและอาหารอร่อยๆขึ้นชื่อ เมนูขนมต่างๆให้เลือกชิมกันได้อย่างจุใจในราคาถูก ซึ่งเหมาะอย่างมากกับคนที่ชอบเดินเพลินๆเที่ยวชมตลาดในยามค่ำคืน ทานอาหารอร่อยๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่เย็นสบาย เป็นกิจกรรมในยามเย็นที่หลายคนชื่นชอบ

ของฝากที่ท่าหน้าบ้าน

กลับมาที่ท่าหน้าบ้านอีกครั้ง หากใครที่จะเดินทางกลับ ก็ควรซื้อของฝากเก๋ๆไปฝากเพื่อนๆก็จะดีไม่น้อย โดยเฉพาะที่บริเวณท่าหน้าบ้านจะมากไปด้วยร้านขายของที่ระลึกซึ่งถูกประดับประดาอย่างสวยงาม โดยมีของที่ระลึกหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นโปสการ์ดเก๋ๆ เสื้อยืดสกรีนคำว่าเกาะล้าน หมวกและอื่นๆอีกมาก เรียกว่าเดินเล่นชมกันเพลินๆก็สนุกดีไม่น้อยเพราะกิจกรรมส่วนมากที่ท่าหน้าบ้านก็คือการเลือกซื้อของนั่นเอง อีกทั้งบางร้านก็จะมีมุมสวยๆ ไว้ให้ถ่ายภาพกันอีกด้วย

คำค้นหายอดนิยม

ที่พักเกาะล้าน เกาะล้านที่พัก ที่พักเกาะล้านติดทะเล เที่ยวเกาะล้าน บ้านพักเกาะล้าน ที่พักเกาะล้านราคาถูก ที่พักเกาะล้าน pantip รีสอร์ทเกาะล้าน ห้องพักเกาะล้าน โรงแรมเกาะล้าน ที่พักเกาะล้านหาดตาแหวน ที่พักบนเกาะล้าน เกาะล้าน pantip การเดินทางไปเกาะล้าน ทริปเกาะล้าน เกาะล้านที่พักติดทะเล ที่พักติดทะเลเกาะล้าน ราคาที่พักเกาะล้าน บ้านต้นไผ่เกาะล้าน เกาะล้านที่พักราคาถูก เกาะล้านหาดตาแหวน บ้านพักเกาะล้านติดทะเล จองที่พักเกาะล้าน ไปเกาะล้าน เกาะล้านชลบุรี เกาะล้านซีวิว บังกะโลเกาะล้าน ที่พักเกาะล้านติดทะเลราคาถูก เกาะล้านรีสอร์ท ที่พักเกาะล้านติดทะเล pantip เกาะล้านที่พัก pantipที่พักเกาะล้านติดหาด บ้านริมน้ำเกาะล้าน ห้องพักเกาะล้านราคาถูก ที่พักราคาถูกเกาะล้าน สถานที่ท่องเที่ยวเกาะล้าน บ้านพักเกาะล้าน10คน ริมทะเลรีสอร์ทเกาะล้าน บ้านพักติดทะเลเกาะล้าน ที่พักหาดตาแหวนเกาะล้าน ราคาห้องพักเกาะล้าน หาดตาแหวนเกาะล้าน ที่พักเกาะล้านราคาถูก500บาท หาดเทียนรีสอร์ทเกาะล้าน เดินทางไปเกาะล้าน จองห้องพักเกาะล้าน ร้านอาหารเกาะล้าน รีสอร์ทเกาะล้านติดทะเล ทะเลเกาะล้าน บ้านเกาะล้าน หาดเทียนเกาะล้าน โฮมสเตย์เกาะล้าน ที่พักเกาะล้านติดทะเลหาดตาแหวน บ้านพักเกาะล้านราคาถูก ที่พักเกาะล้านถูกๆ ที่พักเกาะล้านหาดแสม ที่พักเกาะล้าน10คน ที่พักเกาะล้านติดชายหาด ทริปเที่ยวเกาะล้าน ไปเกาะล้านยังไง

เกาะล้านถือเป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติยอดฮิตในจังหวัดพัทยา เนื่องจากธรรมชาติที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์อยู่และการเดินทางที่ค่อนข้างสะดวกสบาย อยู่ห่างจากชายฝั่งเมืองพัทยา 7 กิโลเมตร ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือไปเช้าเย็นกลับได้ หรือจะไปพักค้างแรมหลายวันเพื่อชมความสวยงามของหาดต่างๆ อีกทั้งยังมีกิจกรรมทางน้ำให้ร่วมสนุกหลายอย่าง จึงเหมาะอย่างมากสำหรับการพักผ่อนในวันหยุด

แชร์ประสบการณ์-แหล่งข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว/ที่พัก/ร้านอาหารเพิ่มเติม

สถานที่ท่องเที่ยว/ที่พัก อื่นๆ

njung