เที่ยวพิษณุโลก 20 ที่เที่ยวพิษณุโลก รีวิวโรงแรม ที่พักแนะนำในจังหวัดพิษณุโลก

เที่ยวพิษณุโลก เมืองสองแคว สัมผัสธรรมชาติและอารยธรรมเก่า คนท้องที่จะนิยมเรียกว่าพิดโลกซึ่งก็คือจังหวัดพิษณุโลกนั่นเอง

หากเพื่อน ๆ มีช่วงเวลาวันหยุดพักร้อน และกำลังหาสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงเวลาวันหยุดให้น่าประทับใจ  อยากชวนเพื่อน ๆ มาเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก จังหวัดที่อยู่ภาคเหนือตอนล่าง ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก เพื่อน ๆ จะได้สัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีสีสันหลากหลาย ทั้งธรรมชาติและโบราณสถานวัดวาอาราม หรือแม้แต่แหล่งท่องเที่ยวในเมืองอันครึกครื้น  เมื่อใครได้มาเยือนรับรองว่าจะต้องหลงมนต์เสน่ห์แห่งความหลากหลายของเมืองสองแควแห่งนี้แน่นอน

เนื้อหาภายในบทความนี้

ที่เที่ยวยอดนิยม

ที่เที่ยวพิษณุโลก ที่เที่ยวพิษณุโลก สถานที่ท่องเที่ยวพิษณุโลก ท่องเที่ยวพิษณุโลก สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก แหล่งท่องเที่ยวพิษณุโลก สถานที่เที่ยวพิษณุโลก ร้านอาหารพิษณุโลก ที่ท่องเที่ยวพิษณุโลก พิษณุโลก ที่เที่ยว แนะนำที่เที่ยวพิษณุโลก ร้านอาหารในพิษณุโลก ทัวร์พิษณุโลก สถานที่ท่องเที่ยว จ.พิษณุโลก เที่ยวพิษณุโลก หาซื้อสินค้าท้องถิ่นขึ้นชื่อ เที่ยวพิษณุโลก เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาท่าพล เที่ยวพิษณุโลก เยือนถ้ำเดือนถ้ำดาว ที่ถ้ำบ้านมุง ที่เที่ยวพิษณุโลก อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว เที่ยวพิษณุโลก เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาน้อย-เขาประดู่ เที่ยวพิษณุโลก เที่ยวแก่งและน้ำตกที่อุทยานแห่งชาติแก่งเจ็ดแคว เที่ยวพิษณุโลก นั่งรถรางชมเมืองสองแคว ที่เที่ยวพิษณุโลก วนอุทยานเขาพนมทอง ที่เที่ยวพิษณุโลก อุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการ เที่ยวพิษณุโลก ทัวร์น้ำตกหลายแห่งที่ภูหินร่องกล้า ที่เที่ยวพิษณุโลก วัดพระศรีมหาธาตุวรวิหาร เที่ยวพิษณุโลก เยือนเจดีย์ยอดด้วน วัดพระพุทธบาทเขาสมอแคลง เที่ยวพิษณุโลก ชมดอกปีบนับร้อยขาวสะพรั่งทั่วมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ที่เที่ยวพิษณุโลก อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ที่เที่ยวพิษณุโลก ลานหินปุ่ม ที่เที่ยวพิษณุโลก ลานหินแตก ที่เที่ยวพิษณุโลก ทุ่งโนนสน เที่ยวพิษณุโลก ล่องแก่งลำน้ำเข็ก เที่ยวพิษณุโลก น้ำตกแก่งซอง ที่เที่ยวพิษณุโลก อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง

อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง

เที่ยวพิษณุโลก อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง

ภาพจาก เทศบาลนครพิษณุโลก

เรามาเริ่มเที่ยวพิษณุโลกกันที่ อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง อุทยานที่สวยที่สุดติดอันดับต้น ๆ ของไทย เพื่อน ๆคงรู้ว่าทุ่งแสลงหลวงนั้นได้รับฉายาว่าเป็น ทุ่งหญ้าสะวันน่าแห่งประเทศไทย ถ้าเพื่อน ๆได้มาเยือนจะได้พบกับสภาพภูมิประเทศที่เป็นเนินเล็กใหญ่สลับกัน อุดมไปด้วยสัตว์ป่าหลากสายพันธุ์ ความกว้างใหญ่ของอุทยานแห่งนี้ที่มีเนื้อที่กว้างใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศทีเดียว  ที่มาของชื่อทุ่งแสลงหลวงนี้สันนิษฐานกันว่ามาจากชื่อของพืชพันธุ์ไม่ที่มีขึ้นอยู่มากทั่วทั้งอุทยานที่ชื่อว่า ต้นแสลงใจ หวังว่าที่มาคงไม่ทำให้ใครรู้สึกแสลงใจตามไปด้วย   หากเพื่อน ๆ ว่างเมื่อไหร่ก็สามารถมาที่นี่ได้ตลอดทั้งปีเพราะที่นี่พร้อมที่จะให้ท่องเที่ยว มีทิวทัศน์สวยดีและอากาศดีตลอดปีเลยก็ว่าได้

แต่ช่วงเวลาที่เหมาะจะมาท่องเที่ยวและบรรยากาศทิวทัศน์ชวนให้ฟินมากที่สุดก็คือช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึง กุมภาพันธ์  เพราะบรรยากาศข้างบนอุทยานทุ่งแสลงหลวงจะหนาวเย็นสบายเรียกได้ว่าไม่ต่างจากเมืองหนาวที่อื่น ๆ เลย  และในช่วงเดือนมิถุนายนถึงตุลาคม ทั่วทั้งอุทยานทุ่งแสลงหลวงจะเขียวขจีสวยงามด้วยน้ำฝนจากหน้าฝน เป็นภาพและบรรยากาศที่ประทับใจ ชวนให้เก็บภาพกันอย่างเต็มอิ่มทีเดียว

น้ำตกแก่งซอง

เที่ยวพิษณุโลก น้ำตกแก่งซอง

ภาพจาก เทศบาลนครพิษณุโลก

ลองมาชมความงามและลงเล่นน้ำตกชุ่มเย็นที่น้ำตกแก่งซอง ไหน ๆ ก็ได้มาเยือนถึงอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงแล้ว คงน่าเสียดายถ้าไม่ได้แวะมาเล่นน้ำที่น้ำตกแก่งซอง   น้ำตกแก่งซองมีมต้นกำเนิดจากลำน้ำเข็กจากต้นน้ำทุ่งแสลงหลวงนั่นเอง ตั้งอยู่ที่ อ .วังทอง ตรงบริเวณบ้านแก่งซอง  ด้วยความที่น้ำตกนี้เกิดขึ้นนจากการขวางตัวของเหล่าแก่งหินน้อยใหญ่ที่ขวางลำน้ำเข็ก  ความงามจึงกิดจากการเรียงตัวซับซ้อนของน้ำตกที่ไหลผ่าน

เหล่าโขดหินที่ลดหลั่นอยู่โดยทั่วบริเวณสายน้ำอย่างสวยงาม  ถ้าเพื่อน ๆ ได้มาเที่ยวในช่วงดูร้อนและในฤดูหนาว ละก็อย่ารีรอที่จะลง เล่นในสายน้ำใสเย็นได้อย่างเพลิดเพลิน แต่ถ้ามาเที่ยวในฤดูฝนไม่แนะนำให้ลงเล่นน้ำ แม้ว่าน้ำจะดูใสเย็นเก็นตัวปลาน่ากระโดดสักแค่ไหนก็ตาม เพราะความเชี่ยวกรากของกระแสน้ำที่แรงมาก  อาจจะเป็นอันตรายได้ง่าย ๆ ทีเดียว

แอบกระซิบสักนิดสำหรับใครที่ชอบเซลฟี่หรือเก็บภาพเพื่อ up status ขอแนะนำมุมถ่ายรูปสวย ๆ ที่นี่เลยจ้าสะพานแขวนข้ามลำน้ำเข็กมีวิวทสวยงามไม่ว่าใครที่ได้มาก็จะนิยมมาถ่ายภาพเป็นที่ระลึกตรงสะพานแขวนแห่งนี้ อยู่ห่างจากน้ำตกไปไม่ไกลนักผู้สนับสนุนบล็อก”เที่ยว.net”
ล่องแก่งลำน้ำเข็ก

เที่ยวพิษณุโลก ล่องแก่งลำน้ำเข็ก

ภาพจาก เทศบาลนครพิษณุโลก

สำหรับเพื่อน ๆ แก๊งค์ไหนที่รักการผจญภัยเป็นชีวิตจิตใจ ชอบท่องเที่ยวแนว X stream ต้องไม่พลาดกับล่องแก่งลำน้ำเข็ก

ในอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงนั้นมีลำน้ำสำคัญ ที่ชื่อลำน้ำเข็ก เป็นลำน้ำที่ก่อ กำเนิดน้ำตกและห้วยใหญ่น้อยสวยงาม  ถ้าเพื่อน ๆได้มาเยือนที่นี่ในช่วงเดือน สิงหาคม ถึงตุลาคม ก็จะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะมากกับการผจญภัยล่องแก่งลำน้ำเข็ก

ที่นี่ถือได้ว่าเป็นสถานที่ล่องแก่งที่มันที่สุดที่หนึ่งของเมืองไทยเป็นสวรรค์ของชาว X stream สำหรับผู้ที่รักการผจญภัยนับว่าพลาดไม่ได้

ทุ่งโนนสน

เที่ยวพิษณุโลก ทุ่งโนนสน

ภาพจาก เทศบาลนครพิษณุโลก

เพลินธรรมชาติที่ทุ่งโนนสนกันหน่อย ด้วยความกว้างใหญ่ของอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ยังมีจุดให้เพื่อน ๆ ได้ชื่นชมและเยี่ยมเยือนอีกมากมาย หนึ่งในนั้นคือทุ่งโนนสน การมาเที่ยวที่ทุ่งโนนสนแห่งนี้ เพื่อน ๆที่มากันเป็นกลุ่มใหญ่หากจะให้ดีน่าจะจัดทริปเดินเขาและสำรวจที่พักกางเต้นท์ก็ได้บรรยากาศไม่น้อย  บนทุ่งโนนสนมีดอกไม้นานาพันธุ์ชูช่อในช่วงตุลาคมถึงพฤศจิกายน รับรองว่าเพื่อนๆ จะได้มุมถ่ายรูปแห่งความประทับใจจนนับไม่ถ้วน  มีป่าสนสองใบละลานตาอันเป็นที่มาของชื่อทุ่งโนนสนที่สดชื่น อีกแห่งที่น่าแวะถ่ายรูปกันคือช่องแคบกำแพงเมืองเป็นช่องแคบระหว่างเนินสองเนินตามธรรมชาติที่เป็นเหมือนกำแพงต้นไม้สวยงาม เช่น เฟิร์นต้นมอสและกล้วยไม้ป่า ที่นี่ยังมีน้ำตกกุหลาบแดง มีความอัศจรรย์ตรงที่น้ำตกนี้มีบ่อน้ำลุมเล็ก ๆกลมๆหลายจุดลักษณะเหมือนเป็นอ่างอาบน้ำส่วนตัวให้แช่น้ำเล่น หากได้ลองลงไปแช่น้ำดูละก็ จะเคลิบเคลิ้มประดุจได้แช่ในอ่างอาบน้ำธรรมชาติส่วนตัวเลยทีเดียว

ปิดท้ายที่ลานหินดอกไม้ขนาดใหญ่ที่เหล่าดอกไม้อวดโฉมแข่งกันบานเพื่อน ๆจะรู้สึก เหมือนกำลังอยู่ในความฝัน

ลานหินแตก

เที่ยวพิษณุโลก ที่ลานหินแตก

ภาพจาก เทศบาลนครพิษณุโลก

ไปตื่นตากับลานหินแตกธรรมชาติรังสรรค์ความแปลกตาแต่สวยงามกันนะ ด้วยความที่ลานหินแตกเป็นความแปลกและสวยงามตามธรรมชาติที่น่าไปเที่ยวชม หินที่แตกเกิดจากการโก่งและเคลื่อนตัวของเปลือกโลก ลานหินแตกนี้อยู่ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้ของจังหวัดพิษณุโลก เพื่อน ๆจะได้เพลิดเพลินกับการสำรวจร่องหินแตกที่มีขนาดแตกต่างลดหลั่นกันไป ตั้งแต่แตกกว้างขนาดหนึ่งคนก้าวไปจนถึงรอยแตกเล็ก ๆ โดยรอบบริเวณยังมีพันธุ์ไม้สวยงามอย่างเฟิร์น กล้วยไม้หลายสายพันธุ์ ตะไคร่และมอส ทำให้เกิดความสวยงามที่แตกต่างไปจากที่อื่น ๆ คือเป็นหินสลับกับพืชพันธุ์ต่างๆ แถมบนนี้ยังมีอุณหภูมิต่ำอากาศเย็นตลอดปี ในช่วงหน้าหนาวอุณหภูมิอาจต่ำถึง 3-4องศาเซียลเซียสทีเดียว เพื่อน ๆ สามารถอย่าลืมเตรียมเสื้อกันหนาวแฟชั่นสวย ๆ มาใส่กันให้สนุกและเก็บภาพสวย ๆ ไปอวดใคร ๆ กันด้วย

และยังมีวิวสวย ๆ เมื่อมองลงไปจากลานหินแตกบางจุดจะได้พบกับทะเลหมอกเป็นสีขาวปุยสวยงามมาก เหมาะอย่างยิ่งที่จะพาคนรักมาร่วมประทับใจในบรรยากาศแสนโรแมนติกนี้

ลานหินปุ่ม

เที่ยวพิษณุโลก ลานหินปุ่ม

ภาพจาก เทศบาลนครพิษณุโลก

ลานหินปุ่ม นี่สิความโค้งมนที่มาแห่งมนต์เสน่ห์ หลังจากที่พาเพื่อน ๆ ไปเยือนลานหินแตกแล้วก็อยากจะแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ลองมาเที่ยวที่ลานหินปุ่มดูบ้าง ลานหินปุ่มเป็นสิ่งที่ธรรมชาติเล่นตลกกับภูมิประเทศที่แม้จะอยู่ใกล้เคียงกันแต่กลับแตกต่างกันอย่างตรงกันข้าม  ลานหินปุ่มเป็นลานหินที่ไม่มีรอยแตกแยกใด ๆ ของหินเลย แต่หินที่นี่กลับมีลักษณะปูดโปนกลมมนในรูปแบบที่แตกต่างกันไป มีรูปทรงหลากหลาย

ลานหินปุ่มนี้ก็อยู่ในบริวณของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าเช่นกันแต่ห่างออกไปประมาณ 4-5 กิโลเมตรเท่านั้น

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

เที่ยวพิษณุโลก อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

ภาพจาก เทศบาลนครพิษณุโลก

ชมธรรมชาติและสำรวจร่องรอยประวัติศาสตร์ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เพราะอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีชื่อเสียง มีบริเวณของอุทยานที่กว้างใหญ่อาณาเขตครอบคลุมถึงสามจังหวัดด้วยกัน คือ เขตจังหวัดเลย พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ เพื่อน ๆ จะอิ่มเอมใจไปกับภูมิประเทศและทิวทัศน์ที่แปลกตาและสวยงาม อุณหภูมิต่ำและอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี เหมาะให้เพื่อน ๆได้มาเที่ยวและพักค้างแรมอย่างสนุกสนาน อุณหภูมิตลอดปีเฉลี่ยที่18-24 องศาซลเซียสเท่านั้น ในหน้าหนาวอุณหภูมิต่ำถึง4องศาเซลเซียสทีเดียว

ในอุทยานแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ทั้งพิพิธภัณฑ์การสู้รบ ที่หลบภัยทางอากาศ หมู่บ้านของมวลชน กังหันน้ำ สำนักอำนาจของรัฐ นั่นเพราะที่นี่เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ด้านการเมืองของไทยด้วย  นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติสวยงามอีกมากมายรอให้เพื่อน ๆได้มาสัมผัส

ชมดอกปีบนับร้อยขาวสะพรั่งทั่วมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม

เที่ยวพิษณุโลก ชมดอกปีบนับร้อยขาวสะพรั่งทั่วมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม

มาชมดอกปีบนับร้อยขาวสะพรั่งทั่วมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ในตัวเมืองของจังหวัดพิษณุโลก ถ้าเพื่อน ๆ ได้มาเยือนในช่วงเดือนธันวาคมและมกราคม ไม่ควรพลาดที่จะไปสัมผัสบรรยากาศของดอกปีบที่บานเต็มต้นและร่วงพรูขาวสวยตลอดเส้นทางในบริเวณมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ที่นี่มีต้นปีบหรือกาสะลองนับร้อยต้นยืนต้นเรียงรายให้เพื่อน ๆ ได้ถ่ายรูปสวย ๆ และชื่นชมกลิ่นหอมของดอกปีบ

ในมหาวิทยาลัยแห่งนี้ มีชื่อเรียกที่คนในท้องถิ่นเรียกด้วยชื่อไพเราะและโรแมนติกว่า “ อ่างแก้ว ” เพียงแค่ชื่อก็ไพเราะน่าไปเยือนแล้วผู้สนับสนุนบล็อก”เที่ยว.net”
เยือนเจดีย์ยอดด้วน วัดพระพุทธบาทเขาสมอแคลง

เที่ยวพิษณุโลก เยือนเจดีย์ยอดด้วน วัดพระพุทธบาทเขาสมอแคลง

ภาพจาก student.nu.ac.th

แวะเยือนเจดีย์ยอดด้วนอายุกว่า 700 ปีที่เขาสมอแคลงกัน เนื่องด้วยเจดีย์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่วัดพระพุทธบาทเขาสมอแคลงซึ่งเป็นวัดเก่าแก่สร้างในสมัยกรุงศรีอยุธยา  ปัจจุบันไม่มีพระสงฆ์จำวัดอยู่แล้ว เราสามารถไปแวะสักการะองค์เจดีย์ยอดด้วนอันเลื่องชื่อและเก่าแก่ได้ที่นั่น เจดีย์แห่งนี้นับว่าเป็นเจดีย์ที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์องค์หนึ่ง เพราะภายในเจดีย์บรรจุพระธาตุของ พระอุบาลีและพระศิริมานนท์ และยังมีพระอัฐิของเจ้าเมืองพิษณุโลกอยู่ด้วย

เขาสมอแคลงในยุคของสมเด็จพระนเรศวรมหาราชนั้นว่ากันว่าเป็นที่ฝึกซ้อมศาสตราวุธ และเป็นจุดยุทธศาสตร์ในการรบจุดหนึ่งเพราะมองเห็นลงมาจากเขาก็จะเห็นชัยภูมิได้อย่างชัดเจน เป็นสถานที่ประวัติศาสตร์ที่น่าไปเยือนไม่น้อยทีเดียว

วัดพระศรีมหาธาตุวรวิหาร

 เที่ยวพิษณุโลก วัดพระศรีมหาธาตุวรวิหาร

มาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันที่วัดพระศรีมหาธาตุวรวิหาร ซึ่งที่วัดพระศรีมหาธาตุวรวิหาร แห่งจังหวัดพิษณุโลกหรือที่ชาวพิษณุโลกเรียกกันว่าวัดใหญ่ แห่งนี้มีพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองที่ลือเลื่องว่าสวยงามที่สุดองค์หนึ่งของประเทศไทยทีเดียว  นั่นก็คือพระพุทธชินราช ชาวพุทธที่ได้มายังจังหวัดพิษณุโลกทั่วทุกสารทิศต่างปรารถนาที่จะมาเยือนวัดพระศรีมหาธาตุแห่งนี้ เพื่อจะได้สักการะพระพุทธชินราชและขอพรอันศักดิ์สิทธิ์จากองค์พระให้ได้สักครั้งหนึ่ง  ภายในวัดยังมีโบราณวัตถุล้ำค่าอีกหลายอย่าง เช่น บานประตูมุกอันวิจิตรตรงทางเข้าซึ่งเป็นฝีมือ

ชั้นเลิศของช่างฝีมือครั้งปลายสมัอาณาจักรอยุธยา วิหารแกลบเป็นสิ่งจำลองสังเวชนียสถานของพระพุทธเจ้าอันน่าไปเยี่ยมชมดูสักครั้ง นอกจากนี้ยังมีศิลปพุทธวัตถุเช่น พระเหลือ พระอัฎฐารส พระปรางค์ประธาน ที่งดงามอีกด้วย

ทัวร์น้ำตกหลายแห่งที่ภูหินร่องกล้า

เที่ยวพิษณุโลก ทัวร์น้ำตกหลายแห่งที่ภูหินร่องกล้า

ภาพจาก www.biology.science.cmu.ac.th

ทริปทัวร์น้ำตกหลายแห่งที่ภูหินร่องกล้า ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนชื่นชอบและหลงรักความเย็นชุ่มฉ่ำและสวยงามของน้ำตกใสแล้วละก็ เมื่อไปเยือนภูหินร่องกล้าขอแนะนำทริปตามรอยน้ำตก เพราะบนภูหินร่องกล้ามีน้ำตกใหญ่น้อยมากมาย ได้แก่ น้ำตกหมักแดง เป็นน้ำตกที่มีขนาดสูงใหญ่ถึง 32 ชั้นนอกนั้น เพิ่อน ๆ ยังจะได้สัมผัสกับการได้เดินป่าอย่างแท้จริงเพราะยังไม่มีทางเข้าของรถยนต์ ต้องให้เจ้าหน้าที่นำทางเดินเท้าเข้าไปเท่านั้น น้ำตกร่มเกล้าสาราดร ตั้งอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานไปประมาณ 4 กม. มีลักษณะเป็นน้ำตกฝาแฝด ตัวน้ำตกอาจไม่สูงมากนักแต่มีธรรมชาติที่ยังบริสุทธิ์ดั่งสาวแรกรุ่นทีเดียว น้ำตกศรีพัชรินทร์  น้ำตกแห่งนี้ยังไม่มีทางรถยนต์เข้าถึงเช่นกันและยังคงความลึกลับรอให้ไปค้นหาอยู่ น้ำตกตาดฟ้า และ น้ำตกผาลาด  เป็นน้ำตกชั้นเดียวที่มีความสวยงามมาก อีกชื่อเรียกหนึ่งคือน้ำ ตกด่านกอซอง

อุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการ

เที่ยวพิษณุโลก อุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการ

มาชุ่มฉ่ำกับน้ำตกสวยงามตระการตาที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการกันหน่อย อุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการมีที่ตั้งอยู่ที่อำเภอชาติตระการของจังหวัดพิษณุโลก น้ำตกที่สวยงามแห่งนี้ชาวบ้านเรียกกันติดปากโดยทั่วไปว่า น้ำตกปากรอง ความสวยงามของน้ำตกที่แสนตระการตานี้อยู่ที่สีสันที่แตกต่างกันของหน้าผาสูงชันเสมือนการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะอันน่าทึ่งของธรรมชาติ และยังมีร่องรอยแกะสลักบนแผ่นดินคล้ายศิลปะในยุคแรกของมนุษยชาติ เป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจฝให้เพื่อน ได้ไปสำรวจไม่น้อยทีเดียว สภาพภูมิประเทศของที่นี่ซับซ้อนไปด้วยเทือกเขาและภูเขาน้อยใหญ่  มีภูเขาหินทรายที่ก่อให้เกิดน้ำตกจากการเรียงตัวของชั้นหินทรายที่ทับถมกันเป็นเวลานาน เป็นแหล่งต้นกำเนิดของแม่น้ำแควน้อย และแม่น้ำภาคด้วย บน หากเพื่อน ๆ สำรวจและเดินชมจนหิวแล้ว ก็ไม่ต้องกังวลแต่อย่างใดเพราะที่นี่ยังมีอาหาร ที่พักและที่กางเต้นท์เตรียมไว้คอยบริการให้เพื่อน ๆ อย่างพร้อมสรรพด้วย

อุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการ

  • ที่ตั้ง: หมู่ที่ 3 บ้านปากรอง ต.ชาติตระการ  อ. ชาติตระการ  จ. พิษณุโลก   65170
  • โทรศัพท์ 055-316782 (VoIP), 055-237028, 055-237216 โทรสาร 055-237028   อีเมล reserve@dnp.go.th

วนอุทยานเขาพนมทอง

ถ้าเพื่อน ๆ เป็นผู้รักสัตว์และธรรมชาติ เราไปดูนกและสัตว์น่ารักที่วนอุทยานเขาพนมทองกัน เล่าให้รู้จักก่อนว่า วนอุทยานเขาพนมทองเป็นภูเขาสูงที่ตั้งโดดเด่นและแยกเดี่ยวออกมาจากส่วนธรรมชาติอื่น ๆ ตั้งอยู่ใกล้กับบ้านหนองมะขามห่างไปเพียง2 กม. อยู่ในเขตอำเภอเนินมะปรางค์ โดยรอบของภูเขาแทบทุกด้านเป็นหน้าผาสูงชัน ทำให้เป็นจุดชมวิวโดยรอบด้านที่สวยงามมีลานหินและป่าโดยรอบทั้งป่าเต็งรัง ป่าดงดิบ และป่าเบญจพรรณ มีพืชพันธุ์ต่าง ๆมากมายทั้งตะแบก มะค่า ตะเคียน ไม้ยาง ไม้แดง เหียน พลวงและไผ่ชนิดต่าง ๆ  หากสังเกตให้ดีเพื่อน ๆ จะได้พบกับสัตว์ที่มาอาศัยอยู่โดยเฉพาะสัตว์สวยงามขนาดเล็ก เช่นลิง อีเห็น กระรอก กระแต และนกมากมายหลายชนิด ส่วนเพื่อน ๆ คนไหนเป็นนักดูนกจะขึ้นมาดูนกก็เหมาะไม่น้อย

บนวนอุทยานเขาพนมทองแห่งนี้ยังมีถ้ำฤาษี ลำห้วยและหนองงตามธรรมชาติ ที่ชุ่มชื่นมีน้ำไหลหลากตลอดปี  รับรองเพื่อน ๆ จะประทับใจไม่รู้ลืมเลยทีเดียวผู้สนับสนุนบล็อก”เที่ยว.net”
นั่งรถรางชมเมืองสองแคว

เที่ยวพิษณุโลกนั่งรถรางชมเมือง

มาเพลิดเพลินกับการย้อนเวลานั่งรถรางชมเมืองสองแควสิ เพราะรถรางเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของเมืองพิษณุโลกที่ยังคงมีอนุรักษ์ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งเพื่อชมบรรยากาศของเมือง  รถรางนี้มีขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งรถรางชมเมืองจะเปิดทำการให้เพื่อน ๆ ได้นั่งกันในเวลา 9.00 น ถึง 15.00 น  โดยมีเส้นทางวิ่งที่ผ่านสถานที่สำคัญในประวัติศาสตร์ทำให้เพื่อน ๆ นั่งรถรางชมเมืองได้เพลิดเพลินและเรียนรู้ประวัติศาสตร์สถานที่สำคัญ เช่น วัดใหญ่ที่ประดิษฐานพระพุทธชินราช สวนชมน่าน อันเป็นที่ตั้งที่ตั้งพิพิธภัณฑ์ชาวแพในอดีต สถานีรถไฟที่มีหัวรถจักรเก่าแก่สวยงาม หอนาฬิกาเมือง สะพานเอกาทศรถ พระบรมราชานุสาวรีย์พระยาจักรีที่เดิมเรียกกันว่า เนินอะแซวุ่นกี่ สถานที่ซึ่งอะแซวุ่นกี่ได้รบกับรัชกาลที่1 ตะแลงแกงหรือที่ประหารนักโทษสมัยโบราณ กำแพงคูเมืองที่ป้องกันฆ่าศึกโจมตีเมืองและใช้ระบายน้ำออกจากเมือง ศาลากลางจังหวัด วัดวิหารทอง และศาลองค์สมเด็จพระนเรศวร เรียกได้ว่าหากได้นั่งรถรางเที่ยวจะได้ชื่นชมกับสถานที่และประวัติศาตร์แห่งเมืองสองแควอย่างเต็มอิ่มทีเดียว

เที่ยวแก่งและน้ำตกที่อุทยานแห่งชาติแก่งเจ็ดแคว

เที่ยวพิษณุโลก อุทยานแห่งชาติแก่งเจ็ดแคว

ภาพประกอบจาก เทศบาลนครพิษณุโลก

ขอชวนเพื่อน ๆ  เที่ยวแก่งและน้ำตกที่อุทยานแห่งชาติแก่งเจ็ดแคว เนื่องจากอุทยานแห่งชาติแก่งเจ็ดแคว เป็นอุทยานป่าสงวนแห่งชาติ ณ สองฝั่งของลำน้ำแควน้อย มีเนื้อที่กว้างถึง 179000 กว่าไร่ มีสภาพป่าสวยงามและอุดมสมบูรณ์จึงมีสัตว์ป่านานาชนิดอาศัยอยู่ให้ได้พบเห็น เช่น  หมูป่า เม่น อีเห็น กระต่าย เก้ง กวาง และนกหลากหลายชนิด ตามแหล่งน้ำก็มีปลาหลากหลายพันธุ์ให้ได้ชื่นชมด้วย  สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสีสันไฮไลท์มีมากมาย ได้แก่ แก่งทั้ง 4 แก่ง คือ แก่งเจ็ดแคว แก่งลานกลอย แก่งคันนาน้อย แก่งบัวดำ ลำน้ำในแก่งเป็นลำธารใหญ่ เหมาะกับการล่องแพโดยเฉพาะในแก่งเจ็ดแคว ถัดไปเป็นลานเขามะเดือมีจุดชมวิวบนลานเขาที่สวยงาม  ในฤดูฝนที่ป่าเขากระยางมีน้ำตก9 ชั้นอันสวยงามรอให้ไปเยี่ยมเยือน ห่างไปเพียง 500 เมตรมีน้ำตกอีกแห่งคือน้ำตก 5 ชั้น เป็นเส้นทางธรรมชาติเดินเท้าที่สวยงามด้วย

เพื่อน ๆสามารถเตรียมนำเต้นท์มากางพักแรมที่นี่เพื่อสัมผัสกับบรรยากาศยามค่ำคืนที่ดาวเกลื่อนท้องฟ้าได้ด้วย

เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาน้อย-เขาประดู่

เที่ยวพิษณุโลก เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาน้อย-เขาประดู่

ภาพจากเทศบาลนครพิษณุโลก

ท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาน้อย-เขาประดู่ ซึ่งเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาน้อย-เขาประดู่นี้ อยู่ที่บ้านป่าคาย อำเภอวัดโบสถ์ สำหรับเพื่อน ๆที่มีหัวใจรักธรรมชาติและต้องการดื่มด่ำกับการท่องเที่ยวเชิงนิเวศวิทยาชื่นชมและศึกษาพืชสัตว์ในเชิงอนุรักษ์  เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาน้อย-เขาประดู่นี้มีเนื้อที่กว่า 8000ไร่ เขาน้อยและเขาประดู่มีความสูงปานกลางจากระดับน้ำทะเล อุดมไปด้วย ป่าดิบแล้งป่าเบญจพรรณ ป่าเต็งรังและทุ่งหญ้ากว้าง จึงมีพืชพันธุ์นานาชนิดและสัตว์ป่านานาพันธุ์ให้ได้ท่องเที่ยวสัมผัสและศึกษา แถมด้วยดอกไม้ตามฤดูกาลที่สำคัญและสวยงามมากมายทั้งกล้วยไม้นานาชนิดและดอกกระเจียว เพื่อน ๆจะได้พบกับปูพันธุ์หายากเพราะที่นี่เป็นแหล่งค้นพบปูพันธุ์หายากคือปูสองแคว หรือปูแป้งด้วย

ช่วงเวลาที่น่ามาท่องเที่ยวคือช่วงเดือนพฤษภาคมถึงธันวาคม หากติดใจเพื่อน ๆ ก็สามารถกางเต้นท์พักแรมหรือพักที่บ้านพักในอุทยานได้

อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว

เที่ยวพิษณุโลก อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว

กอดคอกันมา สัมผัสทะเลหมอก ชื่นชมดอกไม้ที่อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ที่อำเภอชาติตระการเป็นที่ตั้งของแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามอีกแห่งคือภูสอยดาว  อุทยานแห่งชาติภูสอยดาวมีเนื้อที่กว้างใหญ่คือครอบคลุมเขตจังหวัดถึงสองจังหวัดคือพิษณุโลกและอุตรดิตถ์  อุทยานแห่งนี้เป็นเทือกเขาสูงตามแนวของเขตชายแดนลาวและไทย มียอดภูสอยดาวซึ่งสูงถึง2112 เมตร ด้วยภูมิอากาศหนาวเย็นเกือบตลอดทั้งปีจึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทุกช่วงเดือน ทุ่งหญ้าในอุทยานแห่งนี้เคยเป็นที่อาศัยและทำกินของชาวเขาเผ่าม้ง มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายเช่น น้ำตกภูสอยดาว น้ำตกสายทิพย์ ป่าสนและป่าสนสามใบ  ทุ่งดอกไม้  ที่หน้าผาจุดชมวิวเพื่อน ๆ ลองกะโปรแกรมมาเที่ยวในช่วงเดือนสิงหาคมและกันยายนกัน เพราะเพื่อน ๆ จะได้ชื่นชมกับทะเลหมอกที่สวยงาม และดอกไม้นานาพันธุ์ทั้ง ดอกหงอนนาค และกล้วยไม้ที่ขึ้นตามคาคบกระจายทั่วบริเวณหลากหลายสวยงาม หากจะกางเต้นท์พักแรมก็มีสถานที่กางเต้นท์และสุขาไว้บริการให้อย่างสะดวกสบายเลย

เยือนถ้ำเดือนถ้ำดาว ที่ถ้ำบ้านมุง

เที่ยวพิษณุโลกที่ถ้ำบ้านมุง ถ้ำเดือนถ้ำดาว

ภาพประกอบจาก library.psru.ac.th

ชมความงามของหินงอกหินย้อยที่ถ้ำบ้านมุงและถ้ำเดือนถ้ำดาว ที่อำเภอเนินมะปรางค์จังหวัดพิษณุโลกแห่งนี้ถือได้ว่าป็นดินแดนแห่งถ้ำก็ว่าได้ เพราะภูมิประเทศที่ก่อเกิดเทือกเขาหินปูนนสลับซับซ้อนทำให้เกิดถ้ำขึ้นหลายแห่ง ถ้ำบ้านมุง และถ้ำเดือน ถ้ำดาว อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง มีลักษณะที่เรียกว่าถ้ำน้ำลอดทางขึ้นไปสู่ถ้ำเป็นธาร เพื่อน ๆ จะได้สนุกกับการผจญภัย โดยต้องปีนขึ้นไปชมถ้ำ  เมื่อเข้าไปยังตัวถ้ำภายในบรรยากาศคล้ายห้องโถง ที่มีลำธารไหลผ่านยาวถึง 1.4 กม. เต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยสวยงาม สิ่งที่ลืมไม่ได้คือเพื่อน ๆ จะต้องพกไฟฉายติดตัวไปด้วย ที่สำคัญที่นี่เข้าชมได้เฉพาะช่วงหน้าแล้ง เพราะในหน้าฝนจะมีปริมาณน้ำมากและอาจเกิดอันตรายได้

เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาท่าพล

 เที่ยวพิษณุโลก เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาท่าพล ร้านอาหารในพิษณุโลก ร้านอาหารแนะนำพิษณุโลก ร้านอาหารอร่อยพิษณุโลก ร้านอาหารจังหวัดพิษณุโลก ร้านอาหารบ้านไม้พิษณุโลก ร้านอาหารริมน้ำพิษณุโลก ร้านอาหารที่พิษณุโลก พิษณุโลกร้านอาหาร ร้านอาหารญี่ปุ่นพิษณุโลก ร้านอาหารในเมืองพิษณุโลก ร้านอาหารดังพิษณุโลก แนะนำร้านอาหารพิษณุโลก ร้านอาหารพิษณุโลก pantip ร้านอาหารเมืองพิษณุโลก ร้านอาหารในจังหวัดพิษณุโลก ร้านอาหารจพิษณุโลก ร้านอาหารเช้าพิษณุโลก ร้านอาหารขึ้นชื่อพิษณุโลก ร้านอาหารอร่อยในพิษณุโลก ร้านอาหารครัวพิษณุโลก ร้านอาหารทะเลพิษณุโลก รีวิวร้านอาหารพิษณุโลก ร้านอาหารอิสลามพิษณุโลก ร้านอาหารเซ็นทรัลพิษณุโลก ร้านอาหารบรรยากาศดีพิษณุโลก ร้านอาหารน่านน้ำพิษณุโลก ร้านอาหารริมน้ำน่านพิษณุโลก ร้านอาหารเจพิษณุโลก ร้านอาหารแนะนำในพิษณุโลก ร้านอาหารอร่อยที่พิษณุโลก

ภาพสวยๆจาก kanchanapisek.or.th

ผจญภัยตื่นเต้นและชื่นชมถ้ำหลากหลายที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาท่าพล เนื่องจากเขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาท่าพลแห่งนี้อยู่ที่อำเภอเนินมะปรางค์ห่างจากตัวเองพิษณุโลกประมาณ 85 กม.  ความงามของสถานที่แห่งนี้ที่รอให้เพื่อน ๆ มาเยี่ยมเยือนอยู่ที่ภูเขาหินปูนสูงที่มีหน้าผาแหว่งเว้าจากการสะสมการกัดเซาะของน้ำฝนหลายล้านปี ก่อให้เกิดถ้ำมากมาย ทั้งถ้ำเรือ ที่มีหินงอกหินย้อยสวยงาม ถ้ำนเรศวร และ ถ้ำลอดที่มีทางทะลุไปถึงอีกด้านหนึ่งของถ้ำ  ซากฟอสซิลของหอยและปะการังจะทำให้เพื่อน ๆ ประหลาดใจ มีผู้ศึกษาพบว่าจุดตรงนี้เคยเป็นทะเลมาก่อนในสมัยดึกดำบรรพ์  บนผนังถ้ำค้นพบภาพเขียนนรูปมือด้วยหินสีที่เพิงผาหิน และค้นพบตัวหนังสือญี่ปุ่นโบราณที่ถูกสลักไว้บนก้อนหิน  มีร่องรอยของสัตว์ป่าและพรรณไม้มากมาย หากมาท่องเที่ยวที่นี่เพื่อน ๆ ต้องไม่ลืมควรจะนำไฟฉายมาส่องดูด้วยนะ

หาซื้อสินค้าท้องถิ่นขึ้นชื่อ

มาพิษณุโลกหาซื้อสินค้าท้องถิ่นขึ้นชื่อ เพราะเมื่อมาถึงจังหวัดพิษณุโลกสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือการซื้อของดีพื้นเมืองพิษณุโลกกลับไปเป็นของฝากและของใช้ อยากจะแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักของดีเมืองพิษณุโลกมีมากมายได้แก่ กล้วยตากเมืองกระทุ่ม เป็นสูตรกล้วยตากดั้งเดิมของเมืองสองแควที่แตกต่างและอร่อยไม่เหมือนกล้วยตากจากที่อื่น ๆ  หมี่ซั่ว เส้นหมี่ที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ตัวเส้นมีสีขาวนวล เมื่อปรุงเป็นอาหารจะนุ่มและรสชาติกลมกล่อม  น้ำปลาบางระกำ เป็นน้ำปลาที่ขึ้นชื่อ ผลิตจากปลาสร้อยที่จับได้จาก ลำน้ำยม รสชาติแตกต่างจากน้ำปลาจากปลาทะเลเลแต่กลมกล่อมไปอีกแบบ ไม้กวาดนาจานจากอำเภอชาติตระการ ทำจากดอกหญ้าแท้ ๆ และด้ามทำจากไม้หวายอย่างดีฝีมือประณีต สุนัขพันธุ์บางแก้วแท้ ซึ่งมีถิ่นกำเนิดที่อำเภอบางระกำ ที่วัดบางแก้ว ป็นสายพันธุ์ที่ฝึกง่าย ว่องไวตื่นตัว ซื่อสัตย์ฉลาดและมีใจกล้า  ไก่ชนพระนเรศวร เป็นไก่ชนพันธุ์ขึ้นชื่อซึ่งพันธุ์แท้มีถิ่นกำเนิดที่พิษณุโลกนี้ที่เดียว ปัจจุบันมีการเพาะพันธุ์ขายด้วย คราวนี้เพื่อน ๆ ก็คงรู้แล้วว่าจะซื้ออะไรกลับไปเป็นของฝากและของใช้ดี

ถ้าเพื่อนๆ  มีแผนมาท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลกแล้วละก็ คงได้รู้แล้วว่าพิษณุโลกมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่น่าไปเยือนและน่าประทับใจ ดังนั้นเพื่อน ๆ คงต้องเตรียมหาวันว่างหลายวันเพื่อจะเที่ยวจังหวัดพิษณุโลกและเก็บความประทับใจที่แสนตรึงตราตรึงใจนี้ไว้ให้คุ้มกับที่มาเยือนเมืองสองแควแห่งนี้ที่พักแนะนำ

ที่พักดีๆ เมื่อมาเยือนพิษณุโลก
พิษณุโลกเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีผู้คนมาเยือนกันอย่างสม่ำเสมอ เพราะมีทั้งแหล่งธุรกิจ หน่วยงานต่าง ๆ ที่เจริญเหมาะค้าขายทำธุรกิจและติดต่องาน อีกทั้งแหล่งท่องเที่ยวที่นับวันจะโดดเด่นและน่ามาเที่ยวชม สถานที่พักในพิษณุโลกมีมากมายและในหลาย ๆ แห่งน่ามาสัมผัสและเข้าพักเป็นอย่างยิ่ง ได้แก่

ภัทธารา รีสอร์ท แอนด์ สปา (Pattara Resort & Spa)

รีสอร์ทตัวเมืองพิษณุโลก

พักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศสปารีสอร์ทสบาย ๆ ที่ได้บรรยากาศความเป็นไทยแท้ ๆ ในรีสอร์ทตัวเมืองพิษณุโลกที่ขึ้นชื่อว่าหรูที่สุดในจังหวัดแห่งหนึ่งก็ว่าได้  ตั้งอยู่ในตัวเมืองพิษณุโลกกับราคาห้องพักที่ไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับความสุข ความประทับใจที่คุณจะได้รับ เพียงก้าวย่างผ่านประตูของ ภัทธารา รีสอร์ท แอนด์ สปา ก็จะพบเข้ากับสระบัวขนาดใหญ่ที่มีบัวสวยอยู่เต็มสระ ขนาบข้างไปกับสระว่ายน้ำรูปทรงสี่เหลี่ยมพร้อมเดย์เบทดีไซน์ต่าง ๆ  และโต๊ะเก้าอี้พักผ่อนในบรรยากาศธรรมชาติที่รื่นรมย์  เรือนหมู่ห้องพัก 2 ชั้นที่กระจายตัวรอบ ๆ รับบรรยากาศความร่มเย็นของสระน้ำและสระบัว  ด้วยเทอเรสที่ติดต่อกับส่วนของสระในแต่ละห้องทำให้สัมผัสกับบรรยากาศศการพักผ่อนที่แสนวิเศษ หรือจะเลือกพิเศษด้วยบ้านพักส่วนตัวแบบ Float Villa ที่ตั้งอยู่กลางสระบัวสวยเหมือนดินแดนในฝัน พรั่งพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่ประทับใจตลอด 24 ชั่วโมง เรียกได้ว่าสัมผัสถึงพิษณุโลกเมืองหน้าด่านอันตระการในอดีตเพียงมาพักยัง ภัทธารา รีสอร์ท แอนด์ สปา แห่งนี้

โรงแรมโยเดีย เฮอริเทจ (Yodia Heritage Hotel)

โรงแรมพิษณุโลก

โรงแรมพิษณุโลกที่ถูกออกแบบในสไตล์นีโอไทย ณ โรงแรมโยเดีย เฮอริเทจใจกลางตัวเมืองพิษณุโลกแห่งนี้  ให้ความรู้สึกอบอุ่น หรูหราและมีความเป็นไทยครั้งอดีตในคราวเดียวกัน ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่น้อยที่ถูกจัดวางจังหวะไว้อย่างลงตัว แทรกร่มเงาให้ความร่มรื่นสลับกับตัวอาคารพักที่สวยสะดุดตา  พักผ่อนในบรรยากาศสบาย ๆ พร้อมสระว่ายน้ำให้ได้ลงเล่นในยามว่าง  มากไปกว่านั้นดีไซน์การตกแต่งและเลือกสรรค์เฟอร์นิเจอร์แบบไทย ๆ ที่คงเอกลักษณ์ผสานความทันสมัยก็ทำให้การพักอาศัยเป็นไปอย่างรื่นรมย์ด้วย ขนาดห้องพักและรูปแบบของห้องมีให้เลือกหลากหลายตามความต้องการ ห้องอาหารของโรงแรมถูกจัดแต่งไว้อย่างลงตัวให้ได้รับประทานอาหารท่ามกลางบรรยากาศเสมือนวังเจ้านายไทยยุคก่อนมองเห็นสวนสวยภายนอก  รับรองว่าเมื่อได้มาพักยัง โรงแรมโยเดีย เฮอริเทจแห่งนี้แล้วละก็ มาเยือนพิษณุโลกหนหน้าจะต้องหวนกลับมารับความประทับใจอีกครั้งอย่างแน่นอน

โรงแรมท็อปแลนด์ (Topland Hotel)

โรงแรมในตัวเมืองพิษณุโลก

โรงแรมในตัวเมืองพิษณุโลกขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในทำเลเด่นกลางใจเมืองพิษณุโลก พบกับห้องพักสวยหรู ทุกห้องมีบรรยากาศและการตกแต่งที่ผ่อนคลายสวยงาม ห้องน้ำหินอ่อน สะอาดและครบครันความสะดวก รูปแบบห้องที่มีให้เลือกหลากหลาย สระว่ายน้ำของที่นี่อยู่บนชั้นดาดฟ้าท่ามกลางสวนหย่อมลอยฟ้าที่จัดแต่งไว้อย่างสวยงาม ให้คุณได้พักผ่อนและเล่นน้ำในวิวตึกสูงที่สงบเป็นส่วนตัว ในส่วนของภัตตาคารและล็อบบี้ก็ดูโอ่โถงเหมาะที่จะนั่งรับประทานอาหาร หย่อนใจหรือนัดพบเพื่อนฝูง นัดคุยธุรกิจก็สะดวกและเหมาะสม บริการมีระดับมาตรฐานโรงแรมในทุกองค์ประกอบ  เรียกได้ว่าครบวงจรและมีระดับ เป็นที่พักที่น่าสนใจมากสำหรับผู้ต้องการหาที่พักชั้นดีในตัวเมือง

โรงแรมอมรินทร์ ลากูน (Amarin Lagoon Hotel)

ที่พักตัวเมืองพิษณุโลก

โรงแรมอมรินทร์ ลากูนเป็นที่พักแนะนำในตัวเมืองพิษณุโลกที่มีรูปแบบลงตัว ในตัวเมืองพิษณุโลกใกล้กับตลาดไนซ์บาร์ซาร์ให้คุณได้เลือกท่องเที่ยวเมืองพิษณุโลกยามค่ำคืนได้อย่างสะดวก  อีกทั้งไม่ไกลหากจะเดินทางสู่เขาค้อ บริเวณของโรงแรมกว้างขวางและเป็นนส่วนตัว ห้องในรูปแบบและขนาดต่าง ๆ ที่มีให้เลือกตามความต้องการถูกตกแต่งอย่างมีสไตลล์ด้วยแบบไทยประยุกต์ที่สวยงามละเมียดละไมเหมาะแก่การพักผ่อน ประทับใจไปกับส่วนของสปาที่มีบรรยากาศผ่อนคลายสวยงาม ให้ได้ปรนนิบัติร่างกายจากความอ่อนล้าในการท่องเที่ยวหรือติดต่อธุรกิจ สระว่างน้ำกลางแจ้งมีบริการทั้งสระเด็กและสระผู้ใหญ่พร้อมเตียงเดย์เบทอาบแดดเรียงรายให้ได้นอนรื่นรมย์ใต้ต้นปาล์ม  พิเศษด้วยส่วนของห้องฟิกเนสให้บริการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ที่มีอุปกรณ์การออกกำลังกายครบชุด

ทามัน รีสอร์ท (Taman Resort)

โรงแรมพิษณุโลกมีสระว่ายน้ำ

ในตัวเมืองของพิษณุโลกอันครึกครื้นก็มีโรงแรมพิษณุโลกมีสระว่ายน้ำที่ให้ความรู้สึกสงบและใกล้ชิดธรรมชาติ ที่ ทามัน รีสอร์ท (Taman Resort) ประทับใจกับความสวยของการจัดวางห้องพักที่เป็นหมู่อาคารยาวทรงจั่วสองชั้นที่เรียงรายโอบล้อมสระว่ายน้ำ ให้บรรยากาศที่สดชื่นและผ่อนคลายเมื่อเข้าพัก  ภายในห้องพักชั้นล่างสามารถเปิดประตูจากห้องพักสู่เทอเรสที่ต่อเนื่องไปกับสวนหย่อมส่วนกลางและสระว่ายน้ำได้เลย  และในบางห้องจัดแต่งให้มีสระน้ำขนาดพอเหมาะให้ได้ลงแช่น้ำส่วนตัวที่เทอเรสและด้วยการออกแบบตกแต่งด้วยต้นไม้ทำให้เป็นพื้นที่พักผ่อนอนอันมิดชิดเป็นสัดส่วน  แต่ละห้องพักมีการตกแต่งรายละเอียดที่แตกต่างกันแต่สวยงามผสมผสานสไตล์ไทยแลความทันสมัยอย่างลงตัว  ภายในบริเวณกว้างขวางด้วยสวนที่ร่มรื่น มีสวนต้นไม้นานาพันธุ์  ทัศนียภาพงดงามน่าประทับใจทั้งยามกลางวันและกลางคืน ประกอบกับบริการที่เอาใจใส่ทำให้การมาพักยังจังหวัดพิษณุโลกได้รับความประทับใจที่ ทามันรีสอร์ตแห่งนี้

เช็คราคาที่พักทั้งหมด

agoda booking.com

พิษณุโลกจึงกลายเป็นเมืองที่น่ามาเยือนและแวะพักค้างคืนเมื่อมีโอกาส ได้เลือกสรรค์ที่พักที่มองความประทับใจได้ไม่รู้ลืม

แชร์ประสบการณ์-แหล่งข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว/ที่พัก/ร้านอาหารเพิ่มเติม
njung