สบู่กาแฟ.com

เที่ยวเขาใหญ่ 15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ สถานที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่ ห้ามพลาด

เที่ยวเขาใหญ่ ที่ไหนดี? อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ไม่เคยหลับใหล เพราะนักท่องเที่ยวต่างเดินทางไปเที่ยวอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี เพราะนอกจากจะอยู่ใกล้กับกรุงเทพฯ แล้วความสวยงามและอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติตลอดจนสถานที่เที่ยวเขาใหญ่อื่นๆที่ได้สร้างขึ้นมาสอดรับกับบรรยากาศที่เย็นสบาย ปลอดโปร่ง จึงดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวได้แวะชมและทำกิจกรรมหลายอย่าง

เที่ยวเขาใหญ่ 15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ กับกิจกรรมสุดฮิตมาตะลุยสถานที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่ กันเลย

ส่วนมากมักจะเป็นกิจกรรมกลางแจ้งที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่จะมีที่ใดบ้าง ขอแนะนำดังต่อไปนี้

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

เที่ยวเขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ถือเป็นไฮไลท์หลักๆที่นักท่องเที่ยวจะต้องมาที่นี่ เนื่องจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มากไปด้วยธรรมชาติ ความสวยงามและบรรยากาศอันแสนรื่นรมย์ โดยอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ติดต่อกันถึงสี่จังหวัดได้แก่ สระบุรี นครราชสีมา ปราจีนบุรี นครนายก โดยภูมิประเทศมเป็นลักษณะสลับซับซ้อน มากไปด้วยน้ำตกหลายแห่งที่มีความสวยงามและพันธุ์ไม้ต่างๆที่หาดูได้ยาก  กิจกรรมส่วนมากก็จะมีเดินป่า ท่องธรรมชาติ ชมทิวทัศน์ ถ่ายภาพ เป็นต้น

พรีโมเพียซซ่า

ที่เที่ยวเขาใหญ่

พรีโมเพียซซ่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีความสวยงามด้านสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งได้ไอเดียมาจากแคว้นทัสกานี ในประเทศอิตาลี โดยเป็นการสร้างในรูปแบบจำลอง อยู่ท่ามกลางขุนเขาที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ สถานที่แห่งนี้ได้สร้างมุมสวยๆไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มาทำกิจกรรมเบาๆคือการถ่ายภาพ และเดินชมรอบๆบริเวณที่มีลานหญ้ากว้าง อีกทั้งยังมีการเลี้ยงสัตว์น่ารักๆ อย่างอัลปาก้า แกะเมอริโน่ และดองกี้ ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันอีกด้วย

ปาลิโอเขาใหญ่

สถานที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่

ปาลิโอเขาใหญ่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยว เพราะมีการสร้างอาคารต่างๆได้อย่างโดดเด่นลงตัว เป็นเอกลักษณ์ มีถนนคนเดินสไตล์อิตาเลียนและร้านค้ามากกว่า 100 ร้าน ทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านไวน์ หรือผักปลอดสารพิษ ของที่ระลึก นักท่องเที่ยวจะได้เดินชมอาคารสวยๆ เลือกซื้อสินค้า นั่งทานอาหารและเครื่องดื่มชิวๆ ถ่ายภาพมุมโปรดเก็บไว้เป็นที่ระลึก ว่าครั้งหนึ่งก็เคยมาที่เที่ยวยอดฮิตอย่างปาลิโอเขาใหญ่ด้วย

ตลาดน้ำเขาใหญ่

เที่ยวเขาใหญ่ ตลาดน้ำ

สีสันของการมาเที่ยวเขาใหญ่ที่จะขาดไม่ได้ คือการเที่ยวชมตลาดน้ำเขาใหญ่ ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขาที่ใหญ่ที่สุด เป็นตลาดน้ำสไตล์โบราณที่ได้รับความนิยมอย่างมาก  โดยจะมีในส่วนของการขายสินค้า และโซนดอกไม้ ที่นับว่าสวยงามตระการตา จนต้องอยากถ่ายรูปเก็บไว้ นอกจากนี้ยังมีสวนสัตว์ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถให้อาหารสัตว์ได้ เป็นการชมวิถีชีวิตของสัตว์ที่ใกล้ชิด และเป็นกิจกรรมเบาๆของคนรักธรรมชาติที่อยากผ่อนคลาย ก็ต้องมาที่ตลาดน้ำเขาใหญ่ เพราะมีทั้งที่กินอาหาร ที่เดินเล่น แถมยังได้เล่นกับสัตว์น่ารักๆอีกด้วยผู้สนับสนุนบล็อก”เที่ยว.net”

เดอะบลูม บาย ทีวีพูล

ที่เที่ยวเขาใหญ่ thebloom

เดอะบลูม บาย ทีวีพูลเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้จัดสรรไว้อย่างสวยงาม มากมายไปด้วยสวนดอกไม้และธรรมชาติในพื้นที่มากกว่า 100 ไร่ ซึ่งมีดอกไม้มากกว่า 30 สายพันธุ์ให้ได้ชม ถือว่าเดอะบลูมเขาใหญ่ เป็นที่เที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะนักท่องเที่ยวจะได้พักผ่อนหย่อนใจไปกับธรรมชาติที่สวยงาม เดินเที่ยวชมสวนดอกไม้หลากสี ท่ามกลางขุนเขาอันโอบล้อมสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด และถ่ายภาพสวยๆเก็บไว้เป็นที่ระลึก กิจกรรมเบาๆที่เดอะบลูมจึงเหมาะกับการท่องเที่ยวในรูปแบบพักผ่อนในวันหยุด  เพราะสามารถขับรถไปกลับได้อย่างสบายๆ

ไร่องุ่น พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่

สถานที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่-pbvalley

ใครที่ชอบการท่องเที่ยวเชิงเกษตร ต้องมาที่ไร่องุ่น พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ เพราะมากไปด้วยพื้นที่ที่ใช้ในการปลูกองุ่นมากกว่า 2 พันไร่ นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมกรรมวิธีการผลิตไวน์อันแสนอร่อย  เดินชมไร่องุ่นเพลินๆ และถ่ายภาพสวยๆเก็บไว้ได้ เป็นกิจกรรมเบาๆที่ชวนให้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

Scenical World สวนน้ำสวนสนุกแห่งเขาใหญ่

ที่เที่ยวเขาใหญ่ Scenical World

Scenical World สวนน้ำ สวนสนุก เขาใหญ่ สวนน้ำและสวนสนุกแห่งนี้นับว่ามีชื่อเสียงอย่างมาก หากใครไปเขาใหญ่ก็คงไม่พลาดมาเที่ยวที่นี่ด้วย เพราะเป็นสวนสนุกและสวนน้ำท่ามกลางภูเขา บนพื้นที่มากกว่า 130 ไร่ มากไปด้วยเครื่องเล่นนานาชนิดไว้ให้เล่นกันอย่างสนุกสนาน จึงเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมให้คนที่ชอบความสนุกท้าทายไม่รู้สึกเบื่อเมื่อมาเที่ยวที่เขาใหญ่

สวนซ่อนศิลป์

สถานที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่ Secret Art Garden

สวนซ่อนศิลป์ หรือ Secret Art Garden เป็นสวนที่มีงานศิลปะต่างๆ ซ่อนอยู่ในแต่ละมุมของสวน ไมว่าจะเป็นประติมากรรม ภาพวาดและอื่นๆที่เกี่ยวกับงานศิลปะ นักท่องเที่ยวามารถเดินชมทุกซอกทุกมุมของสวนเพื่อค้นหางานศิลปะที่วิจิตรสวยงาม หรือ นั่งกินลมชมวิว และถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมของคนที่รักงานศิลปะ ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

ดาษดา แกลอรี่เขาใหญ่

เที่ยวเขาใหญ่ dasada

ดาษดา แกลอรี่ เขาใหญ่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามดึงดูดใจให้ใครหลายคนอยากเข้าไปสัมผัส เนื่องจากเป็นแกลอรี่ที่ทำการจัดแสดงดอกไม้จากฟาร์มดาษดาไว้หลากหลายชนิด จึงมีสีสันของดอกไม้ไม่ซ้ำกัน  นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวชม ความสวยงามของดอกไม้และการประดับตกแต่งที่สวยงามแปลกตา เป็นกิจกรรมเบาๆเพลินๆ ที่ส่วนมากสาวๆชอบมาเที่ยวกัน

ฟาร์มโชคชัย เขาใหญ่

ที่เที่ยวเขาใหญ่ chokchaifarm

ฟาร์มโชคชัย เขาใหญ่เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวในทุกช่วงฤดูกาล  เพราะเป็นฟาร์มโคนมขนาดใหญ่ ท่ามกลางธรรมชาติ  และถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวในเชิงเกษตรกรรม ที่นักท่องเที่ยวจะได้ทำกิจกรรมต่างๆอย่างเพลิดเพลิน  ไม่ว่าจะเป็นการชมกระบวนการผลิตน้ำนมดิบ ตลอดจนถึงการรีดนมโค มีทั้งกิจกรรมขี่ม้าที่สนุกท้าทาย สำหรับคนที่รักน้องหมาเป็นชีวิตจิตใจที่นี่ก็ยังได้เปิดฟาร์มสุนัขให้เที่ยวชมกันอีกด้วย  นอกจากนี้ยังมีการแสดงของสัตว์น่ารักๆให้ชมกัน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสุดฟินของใครหลายคน และทุกเพศทุกวัย จะมาในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์หรือวันหยุดยาวก็สนุกไม่แพ้กันผู้สนับสนุนบล็อก”เที่ยว.net”

ไลฟ์ปาร์ค เขาใหญ่

ที่เที่ยวเขาใหญ่ lifepark

คุณจะรู้สึกตื่นเต้นไปกับกิจกรรมที่แสนท้าทายในไลฟ์ปาร์ค เขาใหญ่ โดยเฉพาะคนที่ชอบกีฬาเอ็กซ์ตรีม ซึ่งจะพาคุณไปสนุกสุดเหวี่ยงกับ เครื่องเล่นอะดรีนาลีน ไม่ว่าจะเป็น การโหนสลิงลงมาจากหอสูง โดยเครื่องเล่น Thunder Hawk  หรือจะเป็น Zorb เครื่องเล่นที่จะพาคุณสนุกสนานไปกับการหมุนของลูกบอลขนาดยักษ์ หรือการขับรถ atv เพื่อเที่ยวชมธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด  เป็นกิจกรรมกลางแจ้งที่สนุกสุดๆ  อีกหนึ่งไฮไลท์ที่จะพลาดไม่ได้คือ บอลลูนขนาดยักษ์ ซึ่งจะลอยอยู่ในระดับที่สูง พร้อมกับกระเช้าเพื่อให้คุณได้ชมทิวทัศน์ของเขาใหญ่อยู่ท่ามกลางอากาศ เรียกได้ว่าทั้งสนุกตื่นเต้นและหวาดเสียวไปตามๆกัน

Sheep Land farm เขาใหญ่

เที่ยวเขาใหญ่ sheep land

สำหรับ Sheep Land farm แล้วนับว่าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ถือว่าเป็นสวรรค์ของคนรักแกะก็ว่าได้ เพราะมีแกะน่ารักๆจำนวนมากให้นักท่องเที่ยวได้ทำกิจกรรมสุดฟิน เช่น การให้อาหาร การป้อนนม ถือว่าได้สัมผัสกับเจ้าแกะน้อยอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ sheepland farm ยังมีโซนช้อปปิ้ง มีสินค้าต่างๆให้เลือกซื้อ ส่วนมากจะเป็นสินค้าแฮนด์เมด

ทองสมบูรณ์คลับ

ที่เที่ยวเขาใหญ่ thongsomboonclub

ไร่ทองสมบูรณ์หรือทองสมบูรณ์คลับ ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์กันอย่างสนุกสนาน ไม่วาจะเป็นการขับรถเอทีวี โกคาร์ท กิจกรรมการโรย กระเช้าลอยฟ้า ที่รับรองว่าจะสนุกและท้าทายถูกใจนักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัยท่ามกลางธรรมชาติ

 

พาโนราม่า ฟาร์ม เขาใหญ่

เที่ยวเขาใหญ่ panorama farm

พาโนราม่า ฟาร์ม เขาใหญ่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ใครหลายคนอยากไปสัมผัส เพราะเป็นฟาร์มที่มากไปด้วยการเพาะเห็ดนานาชนิด และยังมีบริการเมนูเห็ดอร่อยๆไว้ให้เลือกชิมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเห็ดย่าง เห็ดทอด ลาบเห็ด และที่นี่ยังมีการผลิตอาหารแปรรูปที่ทำจากเห็ดอีกด้วย เช่น แหนมเห็ด น้ำเห็ด เป็นต้น โดยกิจกรรมของพาโนรามาฟาร์มนอกจากการได้รับประทานเมนูอร่อยๆแล้ว นักท่องเที่ยวที่จะซื้อเห็ดกลับบ้านยังสามารถเข้าไปเก็บเห็ดสดๆกันเองได้อีกด้วย เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สนุกสนานเอาใจคนรักการท่องเที่ยวเชิงเกษตร

 

ไร่องุ่นกรานมอนเต้ เขาใหญ่

ที่เที่ยวเขาใหญ่ granmonte

ไร่องุ่นกรานมอนเต้ เขาใหญ่เป็นไร่องุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องผลิตภัณฑ์จากองุ่นหลากหลายรูปแบบ เพราะไร่องุ่นแห่งนี้เป็นไร่ที่มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ทำให้องุ่นที่ผลิตออกมานั้น มีความอร่อยกลมกล่อม สามารถนำไปแปรรูปได้อย่างหลากหลาย นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมไร่องุ่นพร้อมสัมผัสกับบรรยากาศที่เย็นสบาย เรียกว่าเป็นกิจกรรมเพลินๆที่ทุกเพศทุกวัยต่างชอบใจ

คำค้นหายอดนิยม

ที่เที่ยวเขาใหญ่ เขาใหญ่ที่เที่ยว เที่ยวเขาใหญ่ pantip สถานที่เที่ยวเขาใหญ่ ที่เที่ยวเขาใหญ่ pantip เที่ยวเขาใหญ่1วัน ที่เที่ยวเขาใหญ่ปากช่อง แผนที่เที่ยวเขาใหญ่ เที่ยวเขาใหญ่วังน้ําเขียว เที่ยวเขาใหญ่1วัน pantip เที่ยวอุทยานแห่งชาติเข ใหญ่ รีวิวเที่ยวเขาใหญ่ ที่เที่ยวปากช่องเขาใหญ่ โปรแกรมเที่ยวเขาใหญ่ เที่ยวปากช่องเขาใหญ่ เที่ยวเขาใหญ่2วัน1คืน ที่เที่ยวเขาใหญ่โบนันซ่า เที่ยวเขาใหญ่ที่ไหนดี สถานที่เที่ยวเขาใหญ่ pantip ที่เที่ยวในเขาใหญ่ เขาใหญ่มีอะไรน่าเที่ยว ไป เที่ยวเขาใหญ่ เขาใหญ่ที่เที่ยว pantip ทริปเที่ยวเขาใหญ่ เที่ยวเขาใหญ่พักที่ไหนดี อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่เที่ยว ไปเขาใหญ่เที่ยวไหนดี ที่เที่ยวแถวเขาใหญ่ แต่งตัวเที่ยวเขาใหญ่ เขาใหญ่มีอะไรเที่ยว

นอกจากที่เที่ยวเขาใหญ่ที่กล่าวมาข้างต้น ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่อีกนับไม่ถ้วน เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งมากไปด้วยธรรมชาติ และภูมิประเทศที่เอื้ออำนวยต่อการพักผ่อนของใครหลายคน  ทำให้เขาใหญ่ เป็นสถานที่เที่ยวยอดฮิตลำดับต้นๆของประเทศ มาเที่ยวเขาใหญ่กันเถอะ!

แชร์ประสบการณ์-แหล่งข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว/ที่พัก/ร้านอาหารเพิ่มเติม

สถานที่ท่องเที่ยว/ที่พัก อื่นๆ

njung